PC Yên Bái: Phát động thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2018

Ngày 15/6, tại thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên (Yên Bái), Công ty Điện lực Yên Bái đã phối hợp với Sở Công Thương và UBND huyện Văn Yên tổ chức phát động chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2018.

Chương trình được triển khai với mục tiêu nhà nhà tiết kiệm điện, người người tiết kiệm điện, nhằm nâng cao nhận thức và trang bị kỹ năng, kiến thức sử dụng điện tiết  kiệm, an toàn và hiệu quả đến từng hộ gia đình.

Chương trình Gia đình thi đua tiết kiệm điện năm 2018 áp dụng với các hộ gia đình đang sinh sống và làm việc tại khu vực thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, từ tháng 7-9/2018, tổng giá trị giải thưởng hơn 80 triệu đồng. Trong đó 135 giải thưởng Gia đình tiết kiệm điện, trị giá 500.000 đồng/giải; 15 giải thưởng Gia đình tiết kiệm điện tiêu  biểu, trị giá 1 triệu đồng/giải.

Để đạt danh hiệu Gia đình tiết kiệm điện, trong 3 tháng mỗi gia đình phải tiết kiệm tối thiểu 10% tổng sản lượng tiêu thụ so với các tháng cùng kỳ năm 2017. Đồng thời các tháng sau cần tiết kiệm hơn tháng trước. Với các hộ đạt danh hiệu Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu, bên cạnh đạt các tiêu chí trên, các hộ gia đình cần sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường.

Trên kết quả tiêu thụ điện của các hộ gia đình đăng ký tham gia, Công ty Điện lực Yên Bái sẽ tổng hợp rà soát và xét theo các tiêu chí lấy từ cao xuống thấp để làm cơ sở cho việc đánh giá xếp loại các giải thưởng.

Dự kiến chương trình tổng kết và lễ trao giải thưởng sẽ tổ chức vào tháng 11/2018.


  • 18/06/2018 04:08
  • Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn