Phần Lan sản xuất điện từ chất thải ngựa

Các nhà tổ chức Triển lãm Ngựa Quốc tế 2019 ở thủ đô Helsinki (Phần Lan) đã có sáng kiến sử dụng chất thải từ ngựa để cung cấp điện cho sự kiện này.

Ảnh minh họa

Khoảng 100 tấn chất thải từ hơn 200 con ngựa tại triển lãm được sử dụng để sản xuất điện, đủ để cung cấp nhu cầu điện cho sự kiện cũng như sưởi ấm cho 26 căn hộ ở Helsinki trong vòng 1 tháng.

Ông Tom Gordin, Giám đốc Triển lãm Ngựa Quốc tế Helsinki, chia sẻ: "Chúng tôi muốn góp phần làm cho thế giới xanh sạch hơn và quyết định hợp tác với Fortum, một công ty năng lượng quốc tế lớn, và họ đang xử lý vấn đề một cách tuyệt vời khi sản xuất ra điện từ chất thải của ngựa".

Ông Anssi Paalanen, kỹ sư Công ty Năng lượng điện Fortum, cho biết: "Chúng tôi bắt đầu thử nghiệm sử dụng chất thải ngựa để sản xuất điện từ năm 2015. Chất thải ngựa thực sự là loại nhiên liệu quan trọng có thể sánh với vỏ gỗ, chỉ cần hai con ngựa để tạo ra năng lượng mà một gia đình ở Phần Lan dùng trong cả 1 năm".

Chất thải ngựa đã bắt đầu được sử dụng để sản xuất điện phục vụ cho Triển lãm Ngựa Quốc tế Helsinki từ năm 2017. Liên đoàn Cưỡi ngựa quốc tế hy vọng, sáng kiến này sẽ cho thấy vai trò tích cực của các sự kiện thể thao trong việc bảo vệ môi trường và hỗ trợ sự phát triển bền vững.


  • 04/11/2019 10:09
  • Nguồn: vtv.vn