Phát động Cuộc thi Giải pháp xanh cho thành phố mùa thứ 7

Ngày 27/2, Tập đoàn Schneider Electric đã chính thức phát động mùa thi thứ 7 của cuộc thi Go Green in the City - Giải pháp xanh cho thành phố.

Đây là cuộc tranh tài về ý tưởng kinh doanh mang tầm cỡ quốc tế nhằm tìm kiếm những giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả và sáng tạo cho thành phố thông minh. Cuộc thi hướng đến mục đích giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng nhận thức về sự cần thiết của quản lý năng lượng thông minh cho các thành phố và các khu đô thị phát triển bền vững.

2 sinh viên đến từ Trường Đại học Duy Tân đại diện cho Việt Nam tham dự vòng Chung kết Đông Nam Á mùa 2016

Theo đó, bắt đầu từ ngày 13/02/2017 đến 12/05/2017, sinh viên thuộc tất cả các khối ngành, cũng như học viên cao học và thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới đều có thể đăng ký tham gia vào cuộc thi tại website Go Green in the City.

Mỗi đội tham gia sẽ gồm hai thành viên, với ít nhất một thành viên là nữ. Các đội thi sẽ nộp đề tài nghiên cứu thể hiện được ý tưởng của mình về các giải pháp quản lý năng lượng một cách sáng tạo, tiết kiệm và bền vững cho thành phố với 300 từ bằng tiếng Anh.

Trong vòng thi cấp quốc gia tại Việt Nam, 10 đội xuất sắc nhất từ vòng sơ tuyển sẽ được đánh giá kỹ lưỡng và chọn ra 5 đội tham gia vòng chung kết quốc gia được tổ chức tại văn phòng Công ty Schneider Electric Việt Nam tại TP.HCM vào ngày 09/06/2017.

Ba đội đạt thứ hạng cao nhất vòng Chung kết cấp Quốc gia sẽ được trao các giải thưởng: 1 giải Nhất, 20 triệu đồng, tấm vé dự thi vòng chung kết Khu vực Đông Nam Á vào cuối tháng 6 năm 2017, cùng cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam; 1 giải Nhì, 10 triệu đồng và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam; 1 giải Ba, 5 triệu đồng và cơ hội thực tập tại Schneider Electric Việt Nam

Trong hơn 6 năm qua, chủ đề quản lý năng lượng tại các thành phố thông minh đã nhận được sự quan tâm ngày càng lớn từ đông đảo sinh viên trên toàn thế giới. Trong mùa thi năm 2016, đội thi đến từ Đại học Khoa học Ứng dụng Aachen - Đức đã xuất sắc giành chiến thắng với đề tài Tháp gió tự nhiên. Trước đó vào mùa thi năm 2014, hai sinh viên nữ của Đại học Ngoại thương TP.HCM là Đặng Huỳnh Mai Anh và Nguyễn Thị Thùy Dương đã giành giải 3 toàn cầu với ý tưởng về “Ngân hàng Năng lượng”.

Tại vòng Chung kết Quốc gia Việt Nam năm 2016, 2 sinh viên Huỳnh Minh Trang và Nguyễn Công Đức đến từ Trường Đại học Duy Tân - Đà Nẵng đã giành giải nhất và đại diện cho Việt Nam tham dự vòng Chung kết Khu vực Đông Nam Á.


  • 28/02/2017 03:08
  • Thùy Lê