Phát động giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Hội Khoa học & Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm & hiệu quả Việt Nam (VECEA) đã phát động giải thưởng quốc gia về Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017, dưới sự hỗ trợ của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ).

Toàn cảnh Lễ khởi động giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017 - Ảnh: Ng.Tuấn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Hữu Hào - Chủ tịch VECEA cho biết: “Mục tiêu của giải thưởng là ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp đã thực hiện thành công các biện pháp tiết kiệm năng lượng cũng như quảng bá những giải pháp này. Giải thưởng cũng nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp trong cả nước về sử dụng hiệu quả năng lượng”.

Giải thưởng Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp là sáng kiến trong khuôn khổ dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả năng lượng, do Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững, Bộ Công Thương và GIZ cùng phối hợp triển khai dưới sự ủy quyền của Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ).

Đối tượng tham gia giải thưởng là các doanh nghiệp công nghiệp đang hoạt động trên toàn quốc, có mức tiêu thụ năng lượng từ 300 TOE/năm trở lên (tương đương 2 triệu kWh điện/năm) và đã thực hiện các giải pháp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong khoảng thời gian từ năm 2011 – 2016.

Giải thưởng quốc gia Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017 sẽ có 02 hạng mục giải thưởng gồm: Giải pháp tiết kiệm năng lượng tiêu biểu và Giải pháp tiết kiệm năng lượng độc đáo, sáng tạo.

Doanh nghiệp tham gia giải thưởng gửi hồ sơ theo địa chỉ: Tòa nhà Bộ Công Thương, tầng 2, số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Hạn cuối ngày 15/1/2018. 

Chi tiết giải thưởng xem tại http://vecea.vn.