Phố cổ Hội An có hệ thống điện năng lượng mặt trời

Lãnh đạo thành phố Hội An (Quảng Nam) cho biết, sau 2 năm thi công thành phố sắp đưa vào sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống âm thanh và chiếu sáng phục vụ các hoạt động văn hoá, du lịch tại khu phố cổ.

Nguồn điện năng lượng mặt trời của phố cổ Hội An sẽ được phục vụ để vận hành hệ thống âm thanh và chiếu sáng - Ảnh: Ng.Tuấn.

Đây là kết quả của việc thực hiện dự án “Xây dựng hệ thống cung cấp điện từ năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống âm thanh và chiếu sáng tại khu phố cổ Hội An” từ năm 2016. Dự án do Chính phủ Đức tài trợ với tổng mức đầu tư 170.9340 Euro.

Hệ thống gồm những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại quảng trường sông Hoài, sẽ tạo ra nguồn điện nhằm phục vụ các hoạt động: Trình diễn nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian, các lớp dạy hát dân ca, hợp xướng, hệ thống loa phát nhạc, đèn lồng trang trí, đèn chiếu sáng chùa Cầu, các biểu tượng, các trục đường và các lễ hội văn hóa…

Năng lượng dư thừa sẽ được tích hợp trong hệ thống ắc quy tự động, có thể sử dụng vào ban đêm hoặc lúc thời tiết xấu và phục vụ cho các di tích, nhà làm việc trong khu vực.


  • 05/02/2018 11:19
  • Ngọc Tuấn