Phú Thọ tuyên dương 90 gia đình tiết kiệm điện

Lễ tổng kết chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2019 đã được Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ tổ chức mới đây.

Các hộ gia đình đạt danh hiệu 'Gia đình tiết kiệm điện" năm 2019 nhận Giấy chứng nhận của Ban tổ chức. Ảnh: Hồng Nhung.

Qua 4 tháng triển khai (tháng 7-10/2019), chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, đã có 12.000 hộ gia đình tham gia chương trình, tổng sản lượng điện tiết kiệm được trong các tháng triển khai là 390.686 kWh.

Căn cứ vào quy chế chương trình và điện năng sử dụng của các hộ gia đình đăng ký tham gia, Ban tổ chức đã bình xét được 25 hộ gia đình đạt danh hiệu ‘Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu’ và 65 hộ gia đình đạt danh hiệu ‘Gia đình tiết kiệm điện’.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Đặng Văn Khánh - Phó Giám đốc PC Phú Thọ cho biết: Thành công từ chương trình Gia đình tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2019 sẽ góp phần tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức sang hành động của cộng đồng xã hội, giảm chi phí cho các hộ gia đình, giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường...

Đại diện 25 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”, ông Phạm Tiến Dũng (phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì) chia sẻ: "Thực ra tiết kiệm điện không khó, gia đình tôi bắt đầu từ những việc làm nhỏ, dần tạo thành thói quen, giúp không những tiết kiệm được tiền cho gia đình trong những tháng vừa rồi mà còn được biểu dương, khen thưởng. Gia đình tôi sẽ tiếp tục duy trì thói quen sử dụng điện tiết kiệm trong thời gian tới và vận động các hộ gia đình khác tham gia".


  • 16/12/2019 05:33
  • Tạ Hồng Nhung