Pin mặt trời IREX tìm cơ hội tại thị trường Mỹ

Công ty CP Năng lượng IREX (thành viên của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa – SolarBK), cho biết đang tiếp cận các đối tác lớn về pin năng lượng mặt trời tại khu vực Bắc Mỹ, trong đó có cả thị trường tại 2 nước Canada, Mexico - những quốc gia phát triển mạnh về điện mặt trời.

Đối tác nước ngoài tham quan gian hàng của IREX tại Triển lãm quốc tế năng lượng mặt trời lần thứ 15 - Ảnh: Thảo Hương.

Theo Công ty CP Năng lượng IREX, tại Triển lãm quốc tế năng lượng mặt trời lần thứ 15 (Solar Power International 15) diễn ra tại Trung tâm hội nghị Anaheim, tiểu bang Califonia – Mỹ, từ ngày 24-27/9, công ty đã trưng bày và giới thiệu những sản phẩm pin mặt trời đạt chuẩn quốc tế, cũng như dòng pin mặt trời có hiệu suất cao do công ty sản xuất nhằm mở rộng thị trường cũng như tìm kiếm các đối tác tại thị trường Bắc Mỹ.

Năm 2018, IREX đặt mục tiêu phấn đấu đạt 160 MW xuất khẩu pin năng lượng mặt trời. Trong đó, có ít nhất 3 đơn hàng đạt từ 1,5 MW trở lên xuất khẩu dưới tên IREX và được các ngân hàng trong nước bảo lãnh, để làm tiêu chí xét duyệt đạt chuẩn Tier 1 vào năm 2020 (một chuẩn mực xếp hạng tín nhiệm dành cho các doanh nghiệp sản xuất các tấm pin mặt trời, do Tổ chức Bloomberg New Energy Finance (BNEF) đặt ra và đánh giá). 

Bà Ngô Thị Thảo Hương, cán bộ phụ trách truyền thông SolarBK cho biết, từ ngày đầu thành lập (năm 2012), IREX đã tập trung xây dựng quy trình sản xuất và huấn luyện đội ngũ theo tiêu chuẩn quốc tế. Các sản phẩm do IREX cung cấp đều đạt chứng nhận quốc tế, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu sang các nước khác, như: Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, và các nước khu vực Châu Âu.

Trong quý 2/2018, “Tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao” cùng dây chuyền tự động 100% của IREX đã đi vào hoạt động. Dự án gồm hai hạng mục chủ đạo: Nhà máy năng lượng sạch và Trung tâm nghiên cứu – phát triển sản phẩm năng lượng tái tạo nhằm thực hiện mạnh mẽ chiến lược “Quốc tế hóa” với mục tiêu trở thành công ty Việt Nam đầu tiên đạt được Tier 1. 

 


  • 02/10/2018 10:15
  • Thảo Hương