Quảng Nam: Học sinh học cách tiết kiệm điện

Năm 2013, song song với các hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện như: Phát tờ rơi, thông báo trên phát thanh, truyền hình, diễu hành bằng xe lưu động.... Công ty Điện lực Quảng Nam còn triển khai tuyên truyền tiết kiệm điện trong các trường học trên địa bàn tỉnh.

Ngày 18/3/2013, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Nam đã tổ chức buổi ngoại khoá tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường THCS Lý Tự Trọng - thành phố Tam Kỳ. Tham dự có ông Nguyễn Tấn Sỹ - Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng, ông Lưu Đức Lợi - Bí thư đoàn Công ty Điện lực Quảng Nam cùng với sự có mặt của các thầy cô giáo và khoảng 700 học sinh.

Đây là trường đầu tiên của tỉnh Quảng Nam thí điểm triển khai chương trình ngoại khoá “Học sinh với tiết kiệm điện”. Sau tiết chào cờ đầu tuần, hai đoàn viên của của PC Quảng Nam đã giới thiệu cho các học em học sinh ý nghĩa của việc tiết kiệm điện, đồng thời đưa ra những ví dụ minh họa cụ thể, qua đó hướng dẫn cho các em cách thức sử dụng đồ điện trong gia đình và lớp học thật hiệu quả, như: Khi ra chơi và lúc tan học phải tắt điện, tắt quạt; khi sử dụng thì mở các thiết bị với công suất vừa đủ; nên tắt nguồn các thiết bị điện khi không sử dụng.

Để giúp các em nắm vững nội dung vừa tìm hiểu, Ban tổ chức còn phát động một cuộc thi trắc nghiệm nhanh trong vòng 10 phút. Nhiều em học sinh đã trả lời nhanh và chính xác các câu hỏi về sử dụng điện tiết kiệm. Ban tổ chức cũng đã chọn ra 20 em trả lời xuất sắc nhất để trao quà.

Ông Nguyễn Tấn Sỹ cho biết: “Buổi sinh hoạt đã giúp các em có cái nhìn tích cực về tiết kiệm điện. Đây sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, cầu nối đến gia đình, bạn bè và cộng đồng. Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai công tác này thông qua các buổi chào cờ đầu tuần và cố gắng lồng ghép vào các tiết học, các buổi sinh hoạt ngoại khóa”.

Các em học sinh làm trắc nghiệm về tiết kiệm điện - Ảnh: HP

Cũng trong buổi sinh hoạt, Công ty đã phát hàng trăm tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện cho các em học sinh. Bảo Trân - học sinh lớp 7/1 cho biết: “Buổi ngoại khóa này thật bổ ích, vì đã giúp em có thêm kiến thức về điện. Từ bây giờ em sẽ từ bỏ những thói quen gây lãng phí điện, cố gắng thực hiện tiết kiệm điện cho nhà trường và gia đình.”

Sau khi đánh giá rút kinh nghiệm, Công ty dự kiến sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam chọn mỗi huyện một trường để triển khai.


  • 19/03/2013 10:19
  • Hoàng Phương
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét