Quảng Nam tổng kết cuộc thi Tiết kiệm điện trong công sở 2017

Qua 3 tháng phát động phong trào tiết kiệm điện và triển khai cuộc thi "Tiết kiệm điện trong công sở" năm 2017, vừa qua, tại huyện Thăng Bình, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam và UBND huyện Thăng Bình tổ chức tổng kết cuộc thi. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, cuộc thi "Tiết kiệm điện trong công sở" được tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đại diện các đơn vị nhận thưởng tại buổi lễ tổng kết

Buổi lễ có sự tham gia của ông Phan Minh Á - Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; ông Nguyễn Văn Húy - Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, và ông Lưu Đức Lợi - Phó giám đốc PC Quảng Nam.

Cuộc thi "Tiết kiệm điện trong công sở" năm 2017 hướng đến các khách hàng sử dụng điện là các đơn vị cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị xã hội có sử dụng ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện Thăng Bình. Tuy 3 tháng triển khai cuộc thi là thời gian cao điểm nắng nóng nhưng nhiều cơ quan công sở đã tích cực áp dụng các biện pháp để thực hành tiết kiệm điện, như: Chiếu sáng vừa đủ, tắt bớt những bóng đèn không cần thiết, không để thiết bị ở chế độ chờ, tắt hẳn nguồn khi không sử dụng; sử dụng hợp lý các thiết bị điện; hạn chế sử dụng thiết bị dùng nhiều điện trong giờ cao điểm; khi mua sắm hoặc thay thế thiết bị dùng điện đã chú trọng sử dụng các thiết bị có dán nhãn tiết kiệm điện... Với những giải pháp thực hành tiết kiệm điện đó, kết quả trong ba tháng 6,7,8/2017, các cơ quan, doanh nghiệp toàn tỉnh Quảng Nam đã tiết kiệm được 7,7 triệu kWh điện, tương ứng với số tiền gần 13 tỷ đồng.

Theo ông Phan Minh Á cho biết, thời gian qua, công đoàn các cấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến nội dung cuộc thi sâu rộng đến cán bộ nhân viên biết và hưởng ứng tham gia cuộc thi. Qua đó, không chỉ góp phần nâng cao ý thức sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm trong đội ngũ CNVC mà còn là động lực thúc đẩy và nhân rộng hiệu quả công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong đội ngũ CNVC và người dân trong tỉnh.

Để biểu dương các điển hình công sở tiết kiệm điện, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cộng đồng hưởng ứng phong trào thực hành tiết kiệm điện, Ban tổ chức đã chọn ra 20 đơn vị có tỉ lệ điện tiết kiệm từ cao xuống thấp theo tiêu chí "tiết kiệm từ 10% trở lên lượng điện năng tiêu thụ liên tục trong ba tháng 6, 7, 8/2017 so với ba tháng 6, 7, 8/2016" để trao Giấy chứng nhận “Công sở tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2017” và tiền thưởng 500.000 đồng/đơn vị.

Các chương trình tiết kiệm điện đang được PC Quảng Nam duy trì, phát triển trong các năm gần đây, đã có sức lan toả và tạo thành thói quen, ý thức đối với khách hàng sử dụng điện, được cộng đồng xã hội đồng thuận hưởng ứng ngày càng sâu rộng, tạo sự chuyển biến về nhận thức đến thực hành tiết kiệm điện trong cuộc sống hàng ngày của mọi cán bộ, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn tỉnh.