Quảng Ngãi: Nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên hòa lưới điện quốc gia

Lễ khánh thành và hòa lưới điện quốc gia Nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên đã được Công ty CP Năng lượng và Công nghệ cao Trường Thành Quảng Ngãi tổ chức ngày 4/6 tại Quảng Ngãi.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên.

Nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên được xây dựng tại thôn Nam Bình, xã Bình Nguyên (huyện Bình Sơn), có công suất 49,608 MWp, tổng vốn đầu tư 1.138 tỷ đồng, trên diện tích hơn 56 ha. Dự kiến, hằng năm nhà máy sẽ bổ sung vào lưới điện quốc gia 73,710 MWh.

Đây là một trong ba dự án điện năng lượng mặt trời do Tập đoàn Trường Thành Việt Nam liên danh với các đối tác nước ngoài đầu tư xây dựng. Tổng thầu là Sharp Corporation (Nhật Bản) và Công ty CP Hawee Xây dựng và Công nghiệp (Việt Nam). Công ty CP Năng lượng và Công nghệ cao Trường Thành Quảng Ngãi được thành lập bởi liên doanh Tập đoàn Trường Thành Việt Nam và Sermsang Power Corporation (Vương quốc Thái Lan).

Đây là dự án điện mặt trời thứ 2 tại Quảng Ngãi được khánh thành, kịp thời phát điện và hòa lưới quốc gia trước 30/6 và được hưởng chính sách ưu đãi giá của Chính phủ. Trước đó, dự án điện mặt trời Đức Minh của Thiên Tân Group đã được khánh thành và đưa vào vận hành, khai thác.