Quảng Ngãi sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Singapore, Trung Quốc làm điện mặt trời và điện gió

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Nguyễn Tăng Bính tại buổi làm việc với Công ty Equis Viet Nam Pte.Ltd (Singapore) và Tập đoàn GCL (Trung Quốc) về việc đề xuất đầu tư các dự án điện mặt trời và điện gió trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Equis VietNam Pte.Ltd đã giới thiệu với lãnh đạo tỉnh khái quát về hoạt động của công ty.

Công ty Equis mong muốn được tìm hiểu đầu tư các dự án điện mặt trời tại Quảng Ngãi và các dự án hạ tầng. Dự án điện gió có diện tích tối thiểu 120 ha và tối đa là 1.200 ha. Dự án điện mặt trời có diện tích từ 30 - 50 ha. Công ty rất mong muốn tỉnh Quảng Ngãi tạo điều kiện về đất sạch để công ty khảo sát đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Tập đoàn GCL (Trung Quốc) là một trong những Tập đoàn năng lượng tái tạo hàng đầu Trung Quốc. Tập đoàn này mong muốn lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện cho Tập đoàn khảo sát, nghiên cứu đầu tư dự án năng lượng gió và mặt trời tại tỉnh. Ngoài ra, Tập đoàn cũng đề nghị tỉnh cho phép nghiên cứu đầu tư trong lĩnh vực xử lý rác thải.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành cũng giới thiệu sơ bộ với nhà đầu tư về tiềm năng; trình tự, thủ tục đầu tư; những cơ chế ưu đãi đầu tư; địa điểm đầu tư để nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu lập dự án khả thi.


  • 21/12/2017 01:47
  • Ngọc Tuấn