Quảng Ninh: 100% doanh nghiệp tiêu thụ điện lớn tự nguyện tham gia ký kết chương trình DR

Thông tin trên được đại diện Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) cho biết tại Hội thảo "Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả: Trách nhiệm và Lợi ích của doanh nghiệp" diễn ra vừa qua tại Quảng Ninh. Hội thảo do Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã tự nguyện tham gia chương trình DR - Ảnh: Minh Phương.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Bùi Văn Khắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kêu gọi và đề nghị các doanh nghiệp tuân thủ quy định của pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả như: Thực hiện kiểm toán năng lượng; áp dụng mô hình quản lý năng lượng; thực hiện các quy định về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong sản xuất, xây dựng mới, cải tạo, mở rộng sản xuất... 

Đồng thời, tích cực phối hợp với PC Quảng Ninh trong việc triển khai Chương trình quản lý nhu cầu điện (DSM) và Chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR).

Theo báo cáo của PC Quảng Ninh, trên địa bàn tỉnh hiện có 150 khách hàng sử dụng điện có sản lượng tiêu thụ từ 1 triệu kWh/năm trở lên. Công ty đã tích cực làm việc với nhóm khách hàng này và kêu gọi tham gia chương trình DR, đến nay, 100% doanh nghiệp đều tự nguyện tham gia chương trình.  

Tại Hội thảo, những khó khăn, thách thức của hệ thống điện tại Việt Nam cũng như những lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả đã được các diễn giả, đại biểu tập trung thảo luận.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cũng đã giới thiệu chi tiết nội dung và lợi ích của chương trình DMS, chương trình DR, cũng như đề xuất các cơ chế hỗ trợ thực hiện chương trình DR.

 


  • 19/08/2019 09:22
  • Minh Phương