Quảng Trị: Tàu cá của ngư dân sẽ được hỗ trợ lắp đèn LED

Lễ ký kết bàn giao thiết bị đánh bắt xa bờ cho 40 tàu cá của ngư dân các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh và Triệu Phong được UBND tỉnh Quảng Trị cùng Tổ chức Phát triển công nghiệp, công nghệ và năng lượng mới của Nhật Bản (NEDO) tổ chức ngày 28/2.

Các tàu cá của ngư dân Quảng Trị có công suất lớn sẽ được hỗ trợ lắp đặt đèn LED - Ảnh: Thành Trung.

Theo đó, Dự án trang bị gần 1.800 hộp đèn LED đặc biệt công nghệ mới cho 40 tàu đánh bắt xa bờ tỉnh Quảng Trị, trị giá hơn 3,4 triệu USD. Số đèn LED này được lắp đặt trên tàu đánh bắt xa bờ có công suất 200 CV trở lên. Trong quá trình lắp đặt, các chuyên gia Nhật Bản trực tiếp tư vấn nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng.

Dự án trang bị đèn LED cho tàu đánh bắt xa bờ tỉnh Quảng Trị được hỗ trợ 100% chi phí lắp đặt và thiết bị, nhằm giúp ngư dân vươn khơi bám biển, vượt qua khó khăn sau sự cố môi trường biển.

Trong quá trình thực hiện Dự án, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị đã phối hợp các chuyên gia Nhật Bản và Công ty CP Năng lượng - Công nghệ Vĩnh Cửu đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình lắp đặt, vận hành đáp ứng yêu cầu thực tế tại Việt Nam và yêu cầu kỹ thuật của Nhật Bản.

Theo đánh giá, hệ thống đèn LED được trang bị giúp ngư dân giảm khối lượng thiết bị lắp đặt trên tàu, tăng tính an toàn khi vận hành; không phải thay thế bóng đèn khi đang đánh bắt ở ngư trường; giảm phụ tải máy phát điện và thời gian bảo trì…


  • 01/03/2018 08:54
  • Ngọc Tuấn