Quảng Trị trang bị đèn LED cho tàu cá

Lễ ký kết và bàn giao đèn LED cho ngư dân Quảng Trị được UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp, Công nghệ và Năng lượng mới của Nhật Bản (NEDO) tổ chức ngày 3/8 tại Quảng Trị.

Ngư dân Quảng Trị sẽ tiết kiệm được chi phí nhờ trang bị hệ thống đèn LED - Ảnh: NT.

Dự án trang bị đèn LED đặc biệt công nghệ mới (COB) cho tàu đánh bắt xa bờ tỉnh Quảng Trị có kinh phí hơn 3,2 triệu USD do NEDO đầu tư.

Dự án hỗ trợ thiết bị lắp đặt 1.800 đèn LED cho 40 tàu đánh bắt xa bờ tại các xã ven biển ở 3 huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, các tàu cá này sẽ được chuyên gia Nhật Bản trực tiếp tư vấn việc lắp đặt, sử dụng.

Việc trang bị đèn LED cho tàu đánh bắt xa bờ sẽ giúp ngư dân tiết kiệm được gần 80% chi phí nhiên liệu và chi phí mua bóng đèn, đồng thời nâng cao hiệu quả đánh bắt. Ngoài giá trị kinh tế, dự án còn có ý nghĩa lớn về bảo vệ môi trường.

Để nhân rộng mô hình sử dụng đèn LED trong đánh bắt xa bờ của tỉnh, UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn NEDO tiếp tục hợp tác và có nhiều hỗ trợ đối với tỉnh Quảng Trị, góp phần thúc đẩy kinh tế biển của tỉnh phát triển.


  • 07/08/2017 09:53
  • Ngọc Tuấn