Quý 1/2018, EVNSPC tiết kiệm trên 330 triệu kWh

Theo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), sản lượng điện tiết kiệm của toàn Tổng công ty lũy kế 3 tháng ước đạt 330 triệu kWh, tăng 1,26% so với cùng kỳ năm trước và đạt 2,2% sản lượng điện thương phẩm thực hiện.

Công nhân PC Sóc Trăng tuyên truyền hướng dẫn cho các hộ dân cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm - Ảnh: Ng.Tuấn.

Riêng tháng 3/2018 sản lượng điện tiết kiệm ước đạt của EVNSPC là 115 triệu kWh, tăng 5,2% so với tháng trước và tăng 10,5% so với cùng kỳ 2017.

Đánh giá về những kết quả thực hiện trong công tác tiết kiệm điện thời gian qua của EVNSPC, ông Nguyễn Phước Đức - Phó tổng giám đốc EVNSPC cho biết: Việc phối hợp chặt chẽ giữa Tổng công ty với chính quyền địa phương, Sở Công Thương các tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, phát triển thị trường, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các thiết bị điện hiệu suất cao, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về thiết bị tiết kiệm điện.

Trong tháng 3/2018, Tổng công ty cũng đã giao cho Công ty Điện lực Cần Thơ (PC Cần Thơ) phối hợp với Sở Công Thương thành phố tổ chức chương trình hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất 2018, với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn”, thu hút hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên điện lực và người dân trên địa bàn thành phố tham gia.

Thống kê sơ bộ của Sở Công Thương Cần Thơ cho thấy, trong 1 giờ tắt các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất 2018, toàn thành phố đã tiết kiệm được hơn 13.000 kWh.

Thời gian tới, ngoài việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai chỉ thị tiết kiệm điện của tỉnh, chương trình tiết kiệm điện của Tổng công ty, EVNSPC còn thực hiện những chương trình hỗ trợ tiết kiệm điện cho các phụ tải đặc thù như: Các đảo chưa nối lưới điện quốc gia; trồng hoa cúc, tưới tiêu ở Lâm Đồng; nuôi trồng thủy sản tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long… cũng như triển khai các dự án đầu tư năng lượng mặt trời tại nhà điều hành các đơn vị trực thuộc và trạm 110 kV thuộc EVNSPC quản lý, và các chương trình tiết kiệm điện theo chủ đề hàng năm.


  • 06/04/2018 07:28
  • Ngọc Tuấn