Samsung Vina tặng 1.000 đèn năng lượng mặt trời cho người dân Sơn La, Cà Mau

Số đèn này được tặng cho người dân bản Huổi Do, Nà Phặng, Pá Hốc (xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) và 3 xã thuộc huyện Trần Văn Thời, Cà Mau.

Những chiếc đèn năng lượng mặt trời của Công ty Samsung Việt Nam trao tặng cho các em nhỏ tại Chiềng Nơi, Sơn La - Ảnh: Đơn vị cung cấp.

Vừa qua, Công ty Điện tử Samsung Vina đã tổ chức chương trình trao 1.000 đèn năng lượng mặt trời và các phần quà với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho người dân bản Huổi Do, Nà Phặng, Pá Hốc (xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) và 3 xã Khánh Bình Tây, Khánh Bình Tây Bắc, đảo Hòn Chuối (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). 

Các hộ dân được nhận đèn trong chương trình đều là hộ dân thuộc các bản, xã vùng sâu vùng xa, địa hình chia cắt, khó tiếp cận lưới điện quốc gia.

Theo đại diện Công ty Điện tử Samsung Vina, Công ty mong muốn hàng nghìn "mặt trời" sẽ tiếp tục tỏa sáng dưới những mái nhà trong đêm tối, giúp những người dân ở vùng sâu vùng xa cải thiện chất lượng cuộc sống như chính thông điệp in trên mỗi chiếc đèn: "Share the light" (Sẻ chia ánh sáng).

Những chiếc đèn năng lượng mặt trời này được thiết kế gọn nhẹ, xinh xắn; một mặt lắp pin năng lượng mặt trời được làm bằng chất liệu không bám bẩn và thấm nước, mặt còn lại được lắp đèn chiếu sáng. Chỉ cần sạc pin dưới ánh sáng mặt trời vào ban ngày, đèn có thể thắp sáng trong vòng 8 giờ vào ban đêm, hoàn toàn linh động, dễ di chuyển.

Nguyên liệu cho những chiếc đèn này được mua bằng chính số tiền tiết kiệm được sau hoạt động tắt đèn tại 7 trụ sở chính ở Hàn Quốc, 31 chi nhánh bán hàng của Công ty Điện tử Samsung trên khắp thế giới nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019, do các nhân viên Công ty Samsung lắp ráp.