Singapore thúc đẩy sử dụng năng lượng mặt trời

Singapore đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ sản xuất sản lượng 2 GWp điện mặt trời, chiếm khoảng 4% tổng nhu cầu tiêu thụ điện hiện nay trên cả nước.

Singapore đặt tham vọng sản xuất 2 GWp điện mặt trời vào năm 2030. Ảnh: The Straits Times.

Đây là mục tiêu được ông Chan Chun Sing - Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore đưa ra tại Tuần lễ Năng lượng quốc tế Singapore 2019.

Theo số liệu được công bố tại Tuần lễ Năng lượng quốc tế Singapore 2019, hiện tại, hơn 95% lượng điện năng của Singapore được sản xuất từ khí tự nhiên, dầu và than đá, trong khi năng lượng mặt trời chiếm chưa đến 1%.

Ông Chan Chun Sing cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang phải đối mặt với những thách thức mới và cấp bách về biến đổi khí hậu, dẫn đến phải thay thế các nguồn năng lượng truyền thống sang các nguồn năng lượng xanh, sạch và thân thiện hơn với môi trường”.

Theo ông Chan, Singapore là một quốc gia dễ bị ảnh hưởng do mực nước biển dâng cao trong khi thời tiết cũng ngày càng nóng hơn và lượng mưa lớn hơn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, Singapore có ít lựa chọn năng lượng thay thế do diện tích đất hạn chế, không có tài nguyên thủy điện hoặc địa nhiệt và tốc độ gió thấp. Để giải quyết những thách thức này, Singapore tập trung vào tăng cường sử dụng năng lượng mặt trời. 

 


  • 01/11/2019 02:14
  • Huy P. (Theo The Straits Times)