Sinh viên ĐH Bách Khoa TP HCM trải nghiệm không gian năng lượng sạch

Không gian trải nghiệm năng lượng sạch là dự án do Công ty CP Đầu tư & Phát triển Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) phối hợp với Trường Đại học Bách Khoa TP HCM (Đại học Quốc gia TP HCM) thực hiện và đưa vào hoạt động từ ngày 27/10 tại khuôn viên của Trường.

Không gian năng lượng sạch sẽ là nơi các sinh viên nghiên cứu, học tập, giao lưu, trao đổi kiến thức  - Ảnh: M.Nhiệm.

Giai đoạn 1, dự án đã hoàn thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới 160 kWp cùng 17 trụ đèn phát sáng dùng năng lượng mặt trời và không gian trải nghiệm năng lượng sạch.

Đây là mô hình trải nghiệm về năng lượng sạch đầu tiên tại Việt Nam dành cho giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu, mong muốn học hỏi thêm kiến thức về ngành này.

Không gian trải nghiệm năng lượng sạch được chia làm 4 khu vực chính giúp người xem có thể hiểu về năng lượng sạch từ những thành phần đơn lẻ đến giải pháp hoàn chỉnh, trong đó có khu vực trưng bày một số sản phẩm tiêu biểu ứng dụng pin mặt trời như túi xách, ba lô, vali sạc, đèn vườn.

Đây cũng chính là nơi nghiên cứu, học tập giao lưu trao đổi những kiến thức về năng lượng sạch. Bên cạnh không gian dành cho các bạn trẻ học tập, làm việc và vui chơi, không gian còn tổ chức những buổi tọa đàm, hội thảo để tạo điều kiện cho những bạn sinh viên muốn nghiên cứu, tìm hiểu chuyên sâu những kiến thức về ngành.

Hoạt động này cũng là cách để kết nối doanh nghiệp với sinh viên, giúp các bạn có tư duy thực tiễn về ngành, nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai cho ngành năng lượng sạch tại Việt Nam.

Được biết, sau khi đưa vào hoạt động khu trải nghiệm này, SolarBK sẽ tiếp tục nhân rộng dự án trên khắp các trường đại học đào tạo về kỹ thuật trên toàn quốc, phổ biến năng lượng sạch gần gũi hơn vào cuộc sống.


  • 30/10/2017 08:57
  • Mai Nhiệm