Sion - xe điện sạc được bằng nguồn năng lượng mặt trời

Một mẫu xe điện năng lượng mặt trời cho phép xe tự sạc trong khi đang vận hành của Sono Motors, công ty khởi nghiệp của Đức đặt trụ sở tại Munich, đã thử nghiệm thành công vào ngày 8/8.

Mẫu xe điện của Sono Motors sạc điện từ nguồn năng lượng mặt trời - Ảnh: News.com.au.

Chiếc xe điện của hãng Sono Motors có tên gọi Sion, được trang bị 330 tấm pin năng lượng mặt trời, gắn trên nóc, nắp capô cũng như 2 bên sườn xe, các tấm pin này có thể sạc điện từ năng lượng mặt trời hoặc các nguồn điện truyền thống.

Sion có thể chạy khoảng 250 km trước khi cần nạp năng lượng với hệ thống pin năng lượng mặt trời được trang bị. Bên cạnh đó, nó còn có thiết kế hiện đại và tiện nghi bao gồm ghế sưởi, điều hòa nhiệt độ, hệ thống thông tin giải trí có khả năng kết nối với điện thoại thông minh.

Mẫu xe này không phụ thuộc vào thời tiết, vì nguồn điện chính của nó là động cơ điện 80 kW và tốc độ tối đa 140km/h. Hệ thống truyền động 400 Volt cho phép sạc nhanh.

Sono Motors cho biết, xe có giá bán là 16.000 euro (khoảng 18.540 USD), hiện công ty đã nhận được hơn 6.500 đơn đặt hàng. Dự kiến, mẫu xe này sẽ được triển khai sản xuất đại trà vào tháng 6/2019.

Chính phủ Đức đã có chiến lược phát triển xe điện thân thiện môi trường và đặt mục tiêu đạt mốc 1 triệu xe điện sử dụng vào năm 2020. Để mục tiêu này trở thành hiện thực, tháng 4 vừa qua, Chính phủ Đức đã tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ các công ty sản xuất pin cho xe điện.

Trong 2 năm qua, với khoản đầu tư trị giá khoảng 4,7 tỷ euro vào lĩnh vực xe chạy bằng điện, các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức bao gồm Volkswagen (VW), Daimler và BMW đã trở thành những nhà đầu tư chi mạnh nhất cho lĩnh vực ô tô điện.


  • 14/08/2018 05:15
  • Ngọc Tuấn (Theo News.com.au)