TP HCM: 250 khu phố, tổ dân phố được tuyên truyền tiết kiệm điện

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết tại buổi sơ kết 6 tháng triển khai thực hiện chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”, do EVNHCMC tổ chức ngày 19/7 tại TP HCM.

Đoàn viên thanh niên EVNHCMC tuyên truyền tiết kiệm điện đến các hộ dân trên địa bàn thành phố - Ảnh: Chi Lan.

Ông Nguyễn Văn Lý cho biết, ngay sau khi phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018” (ngày 2/3/2018), Tổng công ty đã chỉ đạo các Công ty Điện lực thông báo cho tất cả các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn được biết để tham gia, cũng như thông báo đến các đơn vị liên quan để phục vụ công tác tuyên truyền.

Ngoài công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, EVNHCMC cũng đã tích cực thực hiện tuyên truyền trực tiếp tại địa phương, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa, đối tượng tham gia, tiêu chí đánh giá và cơ cấu giải thưởng của chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”.

Tính đến cuối tháng 6/2018, đã có 250 khu phố, tổ dân phố được tuyên truyền tiết kiệm điện bằng hình thức thông qua các cuộc họp của khu phố và tổ dân phố, với số lượng người tham dự là 6.500 người.

Tổng công ty cũng đã phối hợp với các cơ quan Hội, Đoàn của thành phố tổ chức các lớp tập huấn kiến thức tiết kiệm điện cho các tuyên truyền viên tiết kiệm điện của các cơ quan Hội, Đoàn.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện của các Công ty Điện lực, Đoàn thanh niên Tổng công ty thông qua các hoạt động của Đoàn cũng đã tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả như hoạt động: “Nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội”, “Cùng bạn sử dụng điện an toàn và tiết kiệm”, “Tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm”…

Theo Phó Tổng giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Lý, thời gian tới Tổng công ty sẽ tiếp tục chỉ đạo các Công ty Điện lực tăng cường phối hợp với các tổ chức địa phương để thực hiện chương trình; các đơn vị điện lực tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình thực hiện các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời, tăng cường phối hợp tổ chức bồi huấn kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho lực lượng tuyên truyền viên nòng cốt của các đơn vị có nhu cầu.


  • 24/07/2018 04:09
  • Mai Nhiệm