TP HCM: 3.138 khách hàng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà

Theo Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), tính đến ngày 16/7, có 3.138 khách hàng trên địa bàn thành phố lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà, với tổng công suất 37,61 MWp.

EVNHCMC kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, hộ dân tham gia lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà - Ảnh: Ng.Tuấn.

Trong đó có 2.818 khách hàng đã được lắp đặt công tơ 2 chiều và đăng ký bán lại phần điện dư cho ngành Điện.

Hiện đã có 20 đơn vị trực thuộc EVNHCMC hoàn tất công tác lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà nối lưới tại trụ sở đơn vị, tổng công suất lắp đặt 1,227 MWp. Các đơn vị còn lại đang triển khai lắp đặt với tổng công suất ước tính là 4,23 MWp, dự kiến đưa vào vận hành trong năm 2019.

Tổng công ty đã phối hợp với Sở Công Thương tham mưu cho lãnh đạo UBND TP HCM triển khai chương trình lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà tại các trụ sở cơ quan hành chính sự nghiệp, bệnh viện... trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp với Sở GD&ĐT TP HCM trình UBND TP.HCM triển khai chương trình lắp đặt điện mặt trời cho các trường học trên địa bàn.

Bên cạnh đó, EVNHCMC cũng hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị điện mặt trời để triển khai các chương trình ưu đãi dành cho CBCNV ngành Điện và khách hàng đăng ký mua thiết bị thông qua giới thiệu của điện lực; tổ chức làm việc với các khách hàng tiềm năng giới thiệu về lợi ích của việc sử dụng điện mặt trời trên mái nhà...

 


  • 22/07/2019 11:02
  • Ngọc Tuấn