Tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng của người dân Ukraine

Theo thông cáo báo chí ngày 11/10 của Naftogaz, Công ty Kirovogradgaz (công ty con của Naftogaz, Ukraine) đã bắt đầu thực hiện dự án hiện đại hóa hệ thống sưởi ấm trong nhà ở thành phố Kropyvnytskyi và toàn vùng Kirovohrad, với sự trợ giúp từ Chương trình IQ energy (hỗ trợ kinh phí để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng gia đình).

Tất cả những hộ gia đình tham gia chương trình năng lượng IQ energy sẽ được hỗ trợ 35% chi phí thiết bị, nguyên vật liệu, lắp đặt và bảo trì. Kirovogradgaz thực hiện tất cả công đoạn, tránh tối đa việc gây xáo trộn sinh hoạt gia đình và thực hiện theo phương pháp "chìa khóa trao tay".

Người tiêu dùng muốn tham gia dự án này chỉ cần gửi phiếu đăng ký, những việc khác như lên bản vẽ kỹ thuật, khảo sát mặt bằng, lắp đặt lò hơi, gắn thiết bị đo khí hiện đại, thiết kế hệ thống sưởi ấm mới… sẽ được các chuyên gia của Kirovogradgaz thực hiện. Kirovogradgaz cam kết chịu trách nhiệm trước khách hàng cho đến khi họ nhận được tiền hỗ trợ từ chương trình IQ energy.

Chương trình IQ energy cũng cam kết hỗ trợ người dân Ukraine trong trường hợp mua thiết bị tiết kiệm năng lượng trên tín dụng thông qua các ngân hàng đối tác của IQ energy.

Tổng số tiền hỗ trợ cho chương trình nâng cấp hệ thống sưởi ấm nhà ở ở Ukraine là 15.000.000 Euro.

Chương trình IQ energy được tài trợ bởi Quỹ hỗ trợ Đông Âu, Quỹ hỗ trợ của Liên minh châu Âu, Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế của Thụy Điển và Bộ Tài chính Liên bang Áo.

 

 

 

 


  • 17/10/2017 10:27
  • Duy Hiếu (Theo RT)