Tập đoàn Thiên Long: Hệ thống năng lượng mặt trời tạo hơn 334 kWh điện mỗi năm

Việc chính thức đưa vào vận hành hệ thống pin năng lượng mặt trời của Tập đoàn Thiên Long cho thấy chủ trương của Tập đoàn trong việc khẳng định chiến lược kinh doanh gắn liền với phát triển bền vững cũng như nỗ lực chung tay để trao lại cho thế hệ tương lai một môi trường xanh hơn, sạch hơn.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời của Tập đoàn Thiên Long. Ảnh: Đơn vị cung cấp.

Theo Tập đoàn Thiên Long, tháng 8/2017, hệ thống pin năng lượng mặt trời được Tập đoàn triển khai lắp đặt trên mái của Nhà máy Thiên Long tại khu công nghiệp Tân Tạo, với diện tích lắp đặt gần 1.900 m², được hoạt động theo cơ chế: Các tấm pin hấp thụ bức xạ ánh sáng mặt trời để chuyển đổi quang năng thành điện năng.

Cuối tháng 4/2018, Tập đoàn chính thức đưa hệ thống điện năng lượng mặt trời vào vận hành, nguồn điện của hệ thống này phục vụ cho việc sản xuất dòng sản phẩm dụng cụ mỹ thuật dành cho trẻ em.

Hàng năm hệ thống pin năng lượng mặt trời này tạo ra tổng sản lượng điện trung bình khoảng hơn 334 kWh. Sản lượng điện này giúp tiết kiệm được 5,4% lượng điện tiêu thụ từ lưới điện và góp phần giảm thiểu trung bình khoảng 221 tấn CO2 thải ra môi trường.

Được biết, trong nhiều năm qua, Tập đoàn Thiên Long đã áp dụng hiệu quả hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001:2004 và thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để góp phần bảo vệ môi trường như tái sử dụng nguyên vật liệu, năng lượng, kiểm soát và xử lý nước thải - chất thải, giám sát môi trường, đầu tư các loại máy móc tiết kiệm điện...

Tập đoàn Thiên Long là Tập đoàn sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chính liên quan đến giáo dục gồm: Nhóm bút viết, nhóm dụng cụ văn phòng, nhóm dụng cụ học sinh và nhóm dụng cụ mỹ thuật…