Tetra Pak Việt Nam xây dựng nhà máy theo tiêu chuẩn LEED

Lễ khởi công xây dựng nhà máy theo tiêu chuẩn LEED, với tổng giá trị đầu tư là 110 triệu USD của Công ty Tetra Pak Việt Nam – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm đã được khởi công ngày 4/10, tại KCN Việt Nam Singapore II (Bình Dương).

Lễ khởi công xây dựng nhà máy Tetra Pak theo tiêu chuẩn LEED - Ảnh: Mai Nhiệm.

LEED là hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh, đây là chứng nhận sau thẩm định được công nhận cho những công trình kiến trúc, cung cấp cho bên thứ ba, một tòa nhà hoặc một công trình công cộng được thiết kế và xây dựng thỏa mãn các tiêu chuẩn xanh như: Tiết kiệm năng lượng, cải thiện hiệu suất, hiệu quả thoát nước, sử dụng vật liệu thân thiện nâng cao chất lượng môi trường sống… 

Công ty Tetra Pak cho biết, với chiến lược phát triển bền vững của Tetra Pak, nhà máy này sẽ là nhà máy xanh áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất (nhãn vàng) về môi trường trên thế giới và được công nhận bởi LEED, bao gồm việc thực hiện “Hệ thống giám sát năng lượng tiên tiến để theo dõi việc tiêu thụ năng lượng, tái chế nước thải, giảm khí thải CO2… nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường.

Sau Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore, Việt Nam là nhà máy thứ tư được Tetra Pak đầu tư xây dựng tại khu vực Châu Á. Nhà máy có diện tích 100.000 m² với công suất thiết kế tối đa lên tới 20 tỷ bao bì mỗi năm. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2019, cần khoảng 230 lao động có tay nghề cao. Nhà máy sẽ sản xuất nhiều chủng loại bao bì giấy đa dạng bao gồm các bao bì phổ biến như: Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino Aseptic.