Tham gia Dự án hỗ trợ kỹ thuật cải tạo công trình cao tầng: Tiết giảm năng lượng tiêu thụ đến 50%

Ban Quản lý Dự án Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam (Dự án EECB) sẽ lựa chọn khoảng 8-10 công trình cao tầng (có tổng diện tích sàn tối thiểu 2.500m²) có kế hoạch cải tạo trong thời gian từ tháng 4/2018 đến tháng 4/2020 để hỗ trợ kỹ thuật nhằm giảm thiểu tiêu thụ năng lượng của tòa nhà trên cơ sở ngân sách cải tạo của chủ đầu tư.

Khi tham gia Dự án, các công trình, tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam có thể tiết giảm năng lượng từ 25% - 50% - Ảnh: Thành Trung. 

Theo đó, các tòa nhà thương mại, chung cư cao tầng khi đăng ký tham gia Dự án sẽ được hỗ trợ các bước cơ bản trong quy trình kỹ thuật bao gồm: Kiểm toán năng lượng công trình; phân tích và đề xuất các giải pháp phù hợp nhất; hỗ trợ xây dựng hồ sơ mời thầu nhằm lựa chọn phương án kỹ thuật hiệu quả nhất trong phạm vi ngân sách; lắp đặt miễn phí các thiết bị giám sát tiêu thụ năng lượng thực tế sau cải tạo và hướng dẫn vận hành các thiết bị này để theo dõi và xác định mức tiết kiệm năng lượng đạt được thực tế.

Theo Ban Quản lý dự án EECB, các công trình đã tham gia Dự án, mức tiết giảm năng lượng theo tính toán có thể lên đến 25% - 50%, cùng với đó là giảm chi phí tiêu thụ năng lượng và chi phí vận hành công trình sau cải tạo, tăng giá trị và tính hấp dẫn của tài sản từ khía cạnh tiếp thị, bán hàng.

Liên hệ đăng ký tham gia tại địa chỉ: Văn phòng Dự án EECB, Phòng số 2, tầng 1, Tòa nhà CDC, Bộ Xây dựng, 37 Lê Đại Hành, Hà Nội. Điện thoại: 024 3 633 1750.

Dự án EECB do Quỹ Môi trường toàn cầu GEF tài trợ thông qua Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) có mục tiêu cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng, qua đó góp phần giảm phát thải khí nhà kính trong ngành Xây dựng. Dự án do Bộ Xây dựng là Cơ quan chủ quản, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường là chủ Dự án, thực hiện từ tháng 4/2016 đến tháng 4/2020.

 


  • 22/04/2018 08:54
  • Thành Trung