Tháng 5: Sản lượng điện tiết kiệm của EVNSPC đạt 112 triệu kWh

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, tháng 5/2018, sản lượng điện tiết kiệm của toàn Tổng công ty đạt 112 triệu kWh, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2017.

Sáng kiến “Dàn quạt oxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm” được bà con đưa vào sử dụng - Ảnh: Ng.Tuấn.

Theo Phó Tổng giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức, lũy kế 5 tháng sản lượng điện tiết kiệm của Tổng công ty là 557 triệu kWh tăng 6,2% so với cùng kỳ và đạt 2,1% sản lượng điện thương phẩm thực hiện.

Ông Nguyễn Phước Đức cũng cho biết, việc phối hợp chặt chẽ giữa Tổng công ty với chính quyền địa phương, Sở Công Thương các tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, phát triển thị trường, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các thiết bị điện hiệu suất cao, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về thiết bị tiết kiệm điện.

Gần đây nhất, ngày 2/6, sáng kiến “Dàn quạt oxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm” của EVNSPC đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ 2.

Thời gian tới, ngoài việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai chỉ thị tiết kiệm điện của tỉnh, chương trình tiết kiệm điện của Tổng công ty, EVNSPC tiếp tục thực hiện những chương trình hỗ trợ tiết kiệm điện cho các phụ tải đặc thù như: Các đảo chưa nối lưới điện quốc gia; trồng hoa cúc, tưới tiêu ở Lâm Đồng; nuôi trồng thủy sản tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long… cũng như triển khai các dự án đầu tư năng lượng mặt trời tại nhà điều hành các đơn vị trực thuộc và trạm 110 kV thuộc EVNSPC quản lý, và các chương trình tiết kiệm điện theo chủ đề hàng năm. Hiện đã có các công ty như: Công ty Điện lực Tiền Giang, Công ty Điện lực An Giang... đã đưa hệ thống năng lượng mặt trời áp mái nối lưới đi vào hoạt động. 


  • 06/06/2018 02:45
  • Ngọc Tuấn