Thi sáng tạo vật dụng từ nguồn rác thải

Cuộc thi sáng tạo các mô hình vật dụng từ rác thải dành cho thiếu nhi với chủ đề “Giữ sạch biển cho mai sau” do Trung tâm hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp với Bộ Tài Nguyên và Môi trường tổ chức phát động ngày 14/5, tại TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Đối tượng là các em thiếu nhi từ 10- 15 tuổi đang học tập, sinh hoạt tại các trường học và nhà thiếu nhi toàn quốc. Thí sinh tham gia dự thi bằng các mô hình, sản phẩm, vật dụng cụ thể được sáng tạo từ những phế thải đã qua sử dụng để làm sạch biển…

Các mô hình dự thi xuất sắc, ấn tượng, có ý nghĩa sẽ được chọn lọc để trưng bày tại lễ tổng kết, trao giải và đưa vào tài liệu truyền thông về các hoạt động bảo vệ biển, bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên đất nước. Dự kiến, ngày 15/9/2017 là hạn cuối nhận bài dự thi và buổi trao giải sẽ diễn ra vào ngày 15/10.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi sáng tạo các mô hình vật dụng từ rác thải năm 2017 là hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy tiềm năng và phát triển tư duy, tính sáng tạo của thiếu nhi. Qua đó, hướng cho các em có suy nghĩ, hành động, việc làm để bảo vệ môi trường biển.

Đây cũng là chương trình nhằm mục đích cụ thể hóa hoạt động tăng cường bảo vệ tài nguyên môi trường giai đoạn 2014 - 2017 và chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên - môi trường giai đoạn 2017- 2022.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 300 chiếc khăn quàng đỏ cho trường THCS Phan Bội Châu (phường Cẩm An, TP. Hội An). Đây là ngôi trường THCS duy nhất ở TP. Hội An đóng trên địa bàn phường ven biển.