Thủ tướng mong IFC hỗ trợ phát triển năng lượng tái tạo

Chiều 15/8, Thủ tướng CP Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Tổng giám đốc điều hành Công ty Tài chính Quốc tế Philippe Le Houerou - một thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Công ty Tài chính Quốc tế đã lên ý tưởng và mong muốn giúp đỡ Việt Nam phát triển ngành năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, khí hóa lỏng và hỗ trợ Việt Nam xây dựng đường truyền tải điện từ Lào sang Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng những ý tưởng này hoàn toàn phù hợp với quan điểm phát triển của Việt Nam vì với tốc độ phát triển của Việt Nam như hiện tại, nguy cơ thiếu năng lượng, nhất là điện, vẫn hiện hữu.

Thủ tướng cũng mong muốn Công ty Tài chính Quốc tế sớm hỗ trợ đầu tư đường dây truyền tải điện ở những khu vực trọng điểm về năng lượng tái tạo để giải tỏa công suất.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng mong muốn Công ty Tài chính Quốc tế mở rộng hợp tác để đưa quy mô kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, nhất là thông qua thị trường vốn để hỗ trợ phát triển các lĩnh vực môi trường, năng lượng, nước sạch, tài chính và giảm nghèo.


  • 16/08/2019 02:47
  • Nguồn: vtv.vn