Thừa Thiên Huế sẽ có nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương cho biết, hiện dự án đang được Bộ Công Thương thẩm định bổ sung vào quy hoạch, sau khi có kết quả thẩm định, chủ đầu tư sẽ tiến hành khởi công trong năm 2018.

Tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Yannis Vasilopoulos, Giám đốc phát triển Công ty Gildemeister Energy solutions GmbH, đối tác của Công ty TNHH xây dựng Thái Đạt về dự án Nhà máy điện mặt mặt trời tại Thừa Thiên Huế cho biết, dự án nhà máy điện mặt mặt trời có công suất 50 MW, tổng mức đầu tư 1.363 tỷ đồng, được đầu tư tại xã Phong Hòa (Phong Điền) với quy mô tập trung và đấu nối với mạng lưới điện quốc gia ở cấp điện áp 110 kV.

Phía đối tác và Công ty mong muốn UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương quan tâm, giúp đỡ để dự án triển khai đúng tiến độ và đi vào hoạt động giữa năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Dự án nhà máy điện mặt mặt trời của Công ty TNHH xây dựng Thái Đạt có sự tham gia của phía đối tác nước ngoài là dự án có ý nghĩa đối với tỉnh Thừa Thiên Huế".

Phó Chủ tịch cũng hy vọng dự án nhà máy điện mặt trời sẽ được triển khai nhanh về tiến độ cũng như đạt hiệu quả cao trong đầu tư. Đây là một dự án phát triển năng lượng sạch, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh, vì vậy, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện tốt nhất cũng như quan tâm tháo gỡ khó khăn trong quá trình công ty triển khai, thực hiện dự án.


  • 24/12/2017 09:57
  • Ngọc Tuấn