Tòa nhà vận hành bằng năng lượng địa nhiệt và năng lượng mặt trời

Trụ sở mới của Công ty cho thuê xe hơi Arval được thiết kế sử dụng năng lượng địa nhiệt và năng lượng mặt trời để đạt được mức độ tự cung cấp đầy đủ năng lượng cho tòa nhà và không phát thải. Hãng kiến trúc Pierattelli đã thiết kế tòa nhà với những tấm thép quang điện khổng lồ cùng hơn 1.000 tấm pin mặt trời linh hoạt để tối đa hóa khả năng thu năng lượng.

Tòa nhà với những tấm thép quang điện khổng lồ tối đa hóa khả năng thu năng lượng. Nguồn ảnh: Inhabitat

Các kiến trúc sư đã thiết kế trụ sở chính có tên gọi Photovoltaic Bolt, như một công trình Nhà khí hậu hạng A không khí thải. Khu phức hợp này được đặc trưng bởi những tấm quang điện khổng lồ và các hệ thống pin mặt trời được gắn trên một khung thép.

Cùng với các tấm pin được lắp đặt ở trên mái nhà, cấu trúc này có thể tạo ra đủ năng lượng để kích hoạt các máy bơm địa nhiệt ở tầng dưới và giúp cho tòa nhà có thể tự cung cấp đủ điện năng.

Các không gian văn phòng và khu vực chung được phân phối trên 3 tầng và tầng hầm với sức chứa khoảng 200 người/tầng. Các khoảng trống được khớp nối quanh một khu vực trung tâm trên trục Bắc - Nam để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng mặt trời tối ưu theo hướng Đông - Tây.

Ngoài ánh sáng tự nhiên dồi dào, các kiến trúc sư còn thiết kế một hệ thống đèn trần với các kích thước khác nhau để đảm bảo khả năng chiếu sáng tối đa cho toàn bộ tòa nhà. Không gian mở rộng và đồ nội thất màu sắc mang lại vẻ hiện đại và thân thiện.

 


  • 16/01/2018 02:01
  • Duy Hiếu (Theo: Inhabitat)