Tổng kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta” dành cho học sinh tiểu học

Mới đây, Trung tâm Bảo vệ tầng Ô-dôn và Phát triển kinh tế các-bon thấp (Cục Biến đổi khí hậu) phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) đã tổng kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu và Hành động của chúng ta” dành cho học sinh tiểu học.

Tác phẩm tham gia dự thi

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 9-23/3/2020, theo hình thức ban tổ chức cung cấp tài liệu, học sinh tự nghiên cứu, xây dựng ý tưởng tại nhà và gửi bài dự thi.

Học sinh 4 trường tiểu học tại Hà Nội gồm Chu Văn An, Quảng An, Tứ Liên và Hải Bối đã tham gia dự thi. Qua cuộc thi, các em có cơ hội đóng góp những ý tưởng hướng đến xây dựng một hành tinh xanh, giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đến cuộc sống. Đồng thời, có cơ hội bổ sung kiến thức, hiểu hơn về những thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt, những việc các em nên làm góp phần thay đổi hành vi, thói quen tiêu dùng để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau hơn 2 tuần phát động, ban tổ chức đã nhận được hơn 600 bài dự thi. Qua các bài viết, thuyết trình, tranh vẽ, sản phẩm tái chế, các học sinh đã gửi gắm thông điệp về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu rác thải nhựa và tiết kiệm năng lượng.

Mỗi trường có 5 bài dự thi đạt giải Nhất dành cho các sản phẩm khác nhau như vẽ, thuyết trình, tái chế, bài viết. Ban tổ chức trao 2 giải đặc biệt cho bài thuyết trình tiếng Anh xuất sắc của bạn Phạm Hương Linh lớp 4I trường Tiểu học Chu Văn An và bài văn viết “Màu xanh bất diệt” của bạn Ngô Bảo Hân lớp 5G trường Tiểu học Chu Văn An.