Trao chứng chỉ xanh EDGE cho Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori Hà Đông

Mới đây, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC - một thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới) đã trao chứng chỉ công nhận công trình chuẩn xanh EDGE cho Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori Hà Đông.

Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori Hà Đông nhận chứng chỉ đạt chuẩn công trình xanh EDGE - Ảnh: Thành Trung.

Với mục đích bảo vệ môi trường, mang đến cho trẻ một môi trường sống xanh, đáp ứng nhu cầu phát triển tự nhiên của trẻ nhỏ, Sakura Montessori Hà Đông đã định hướng thiết kế chặt chẽ và tối ưu xây dựng dự án theo đúng các tiêu chí chuẩn EDGE.

Theo kết quả kiểm toán năng lượng của IFC, Sakura Montessori Hà Đông đạt các định mức của EDGE như: Tiết kiệm 28% năng lượng khi giảm tỷ lệ cửa sổ trên tường, áp dụng vật liệu có bề mặt phản xạ cho mái, cách nhiệt tường phía ngoài, trang bị điều hòa nhiệt độ hiệu suất cao, sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng; tiết kiệm 24% nước với hệ thống vòi tắm, vòi rửa tay lưu lượng thấp, bồn cầu xả kép và bồn tiểu tiết kiệm nước; giảm 28% tổng năng lượng hàm chứa trong vật liệu xây dựng thể hiện ở việc sử dụng gạch bê tông không nung cho tường ngoài...

Ông Douglas Lee Snyder, chuyên gia Khoa học, đại diện IFC cho biết: “Công trình là sự kết hợp hài hòa về cả hình khối và tỉ lệ giữa các khối kiến trúc. Tôi đặc biệt nhấn mạnh tới kết cấu che nắng tạo điểm nhấn cho mặt đứng công trình và màu sắc tươi sáng, tạo ra sức sống cho tổng thể dự án cũng như giúp tiết kiệm năng lượng tốt hơn ở Sakura Montessori Hà Đông”.

Để đạt được chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies), các công trình phải đảm bảo tiết kiệm ít nhất 20% sử dụng năng lượng, 20% nước sạch và giảm 20% năng lượng hàm chứa trong vật liệu (tức năng lượng sử dụng trong toàn vòng đời từ sản xuất tới tiêu hủy của vật liệu).