Trao giải thưởng Insee Prize 2018 – Xây dựng bền vững

5 giải thưởng xuất sắc cho 5 dự án tham dự giải thưởng "Insee Prize 2018 – Xây dựng bền vững" đã được Ban tổ chức trao giải, ngày 14/6 tại TP.HCM.

Ban tổ chức trao giải cho các dự án đạt giải Xây dựng bền vững - Ảnh: tintuc.vn

Giải thưởng Insee Prize 2018 với chủ đề Xây dựng bền vững là sân chơi khoa học bổ ích dành cho sinh viên cả nước cùng tham gia tranh tài. Năm nay, sau 5 tháng (từ 1/11/2017 - 15/3/2018) giải thưởng đã thu hút 253 dự án của các sinh viên trong cả nước, Ban giám khảo đã chọn ra được 5 dự án xuất sắc để trao giải.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, tất cả các dự án tham gia dự thi năm nay đều hướng đến mục tiêu xây dựng bền vững, giảm thiểu những tác động về môi trường của công trình, nhưng vẫn đảm bảo tính kinh tế, tiện dụng và an toàn cho người sử dụng .

Giải thưởng năm nay có tổng giá trị lên đến 370 triệu đồng. Trong đó, giải Nhất được trao cho Cao Thanh Hằng, Huỳnh Ngọc Trúc Phương và Phạm Thị Thùy Linh của ĐH Cần Thơ và ĐH Kiến Trúc TP.HCM với công trình "Seen House - Giấc mơ trưa" trị giá 30 triệu đồng tiền mặt cùng ngân sách tối đa 200 triệu đồng hỗ trợ thực hiện dự án.

Giải Nhì được trao cho Nguyễn Đức Điền và Cao Đình Thi - ĐH Bách Khoa TP.HCM với dự án "Green Bus Stop - Trạm xe buýt xanh" cùng 20 triệu đồng tiền mặt; 1 giải ba 10 triệu đồng được trao cho Nguyễn Tiến Hùng và Bùi Tuấn Minh - ĐH Đông Đô với dự án “Nhà WC công cộng xanh” và 2 giải khuyến khích trao cho 2 dự án “Chòi muối tái sinh” của ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và “Khu sinh họat cộng đồng dành cho sinh viên” của ĐH Bách khoa TP HCM và Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Ông Phạm Văn Bắc, Vụ Trưởng Vụ vật liệu xây dựng thuộc Bộ Xây dựng cho biết, đây là giải thưởng có uy tín trong cả nước bởi ban giám khảo đều là những chuyên gia đầu ngành đến từ ngành xây dựng và vật liệu xây dựng của Bộ Xây dựng, Hội đồng công trình Xanh, Công ty Insee Việt Nam... Do đó, sau khi bước ra từ sân chơi này, các sinh viên sẽ hiểu được tầm quan trọng và khả năng xây dựng bền vững để phát triển hạ tầng, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp hơn.


  • 15/06/2018 10:22
  • Minh Phương