Triển lãm Vietwater 2019: Trưng bày nhiều công nghệ mới giúp bảo vệ nguồn nước sạch

Triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam – Vietwater 2019, sẽ diễn ra từ ngày 6 – 8/11/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. HCM.

Nhiều thương hiệu uy tín của ngành nước thế giới đã trưng bày sản phẩm tại triển lãm Vietwater 2019 tổ chức tại Hà Nội tháng 3 vừa qua - Ảnh: Thành Trung. 

Theo Ban tổ chức, triển lãm thu hút hơn 400 công ty đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ, với sự hiện diện của 15 nhóm gian hàng của những thương hiệu uy tín trong ngành nước.

Ông Nguyễn Hồng Tiến, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội cấp thoát nước Việt Nam cho biết, Vietwater 2019 mong muốn kết nối cộng đồng và những cá nhân đứng đầu trong các ngành công nghiệp để bảo vệ nguồn nước sạch cho xã hội, cũng như hỗ trợ công nghệ nghiên cứu, xây dựng hệ thống giám sát các hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước.

Theo Ủy ban Nước Liên hiệp quốc (UN-Water), hiện nay có khoảng 1,9 tỷ người sống trong các khu vực khan hiếm nước, hơn 2,1 tỷ người không được tiếp cận các dịch vụ về nước uống bảo đảm an toàn. Trong những năm gần đây, ngành Nước Việt Nam đã và đang nỗ lực hoàn thiện – với 70% hệ thống cấp nước đô thị đảm bảo cấp nước 24/24 giờ, chất lượng dịch vụ và chất lượng nước đã được cải thiện với tổng công suất thiết kế đạt 9,3 triệu m³/ngày đêm góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và các thành phần kinh tế tham gia đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực cấp, thoát nước.

Vietwater 2019 còn được đồng tổ chức cùng triển lãm về công nghệ xử lý chất thải và môi trường – Waste & Environment Technology Vietnam 2019 (WETV). Với mục tiêu hướng tới hành trình xanh hóa đô thị và công nghiệp tại Việt Nam, triển lãm sẽ giới thiệu đến khách tham quan những công nghệ và thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải và nước thải như công nghệ khí hóa, các phương pháp xử lý sinh học – cơ học – nhiệt cơ, công nghệ tái chế và phục hồi hiệu quả,…

Ngoài ra, triển lãm còn có các hội thảo chuyên ngành như: “Quản lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị và công nghiệp – Thực trạng và giải pháp”; hội thảo “Ngập úng đô thị”...


  • 14/10/2019 11:20
  • Ngọc Tuấn