Triển lãm năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ Đông Nam Á lần 3

Mới đây, Hội nghị và Triển lãm Năng lượng mặt trời & Hệ thống lưu trữ Đông Nam Á 2018 (ASESCE 2018) đã diễn ra tại thủ đô Manila (Philippines). Đây là sự kiện tập trung về năng lượng mặt trời lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á.

ASESCE 2018 là sự kiện được tổ chức lần thứ 3, quy tụ các diễn giả từ khắp nơi trên thế giới cùng thảo luận, đề ra các ý kiến nhằm giúp phát triển ngành kinh tế "xanh" của thị trường Đông Nam Á trong tương lai. Qua đó, nắm bắt được những thách thức, cơ hội trong kỉ nguyên phát triển thần tốc của công nghệ, đồng thời cung cấp những tin tức về thị trường năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ ở các nước Đông Nam Á.

Đại diện của Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) đã cùng các đại diện đến từ Hong Kong, Singapore, Ireland, Philippines tham gia thảo luận về ngành năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, đại diện của SolarBK đã đưa ra những thông tin về tình trạng thị trường năng lượng tái tạo ở Việt Nam, chia sẻ về SolarBK và các chuỗi hoạt động kinh doanh sau khi Chính phủ Việt Nam ban hành chính sách FiT (Biểu giá điện hỗ trợ cho năng lượng tái tạo).

Bên cạnh đó, tầm quan trọng của hệ thống lưu trữ năng lượng cũng được đề cập tại sự kiện, tiềm năng trở thành hướng đi mới phù hợp trong tương lai cho các doanh nghiệp năng lượng sạch ở nước ta. 

ASESCE 2018 cũng góp phần kết nối và tạo cơ hội liên kết giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, đồng thời là đầu mối thông tin cung cấp những kinh nghiệm thực tế về các dự án micro-grid và hệ thống lưu trữ năng lượng.