Trồng 61.000 cây xanh tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện Sóc Sơn

Đây là hoạt động thuộc Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức, triển khai tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội, ngày 5/10.

Các em nhỏ hào hứng mang cây xanh đi trồng - Ảnh: Minh Phương.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk cho biết, năm 2019 là năm thứ 8 trong hành trình của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước. Tính đến nay, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã trồng được 800.000 cây xanh các loại tại 22 tỉnh thành trên cả nước. Việc trao tặng 61.000 cây xanh cho thành phố Hà Nội lần này sẽ giúp chương trình từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu trồng được 1 triệu cây xanh tại Việt Nam.

Ngoài việc trồng những cây xanh tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Công ty CP sữa Việt Nam cũng tiến hành trồng thêm cây xanh tại xã Bắc Sơn, 1 trong 3 xã quy hoạch xây dựng khu liên hợp xử lý rác thải, nhằm góp phần giảm ô nhiễm nguồn nước, không khí, giúp cải tạo đất của khu vực này.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Võ Tuấn Nhân cho rằng, việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ cây trồng đã trở thành nhiệm vụ vừa cấp bách trước mắt vừa có ý nghĩa chiến lược lâu dài đối với việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân hy vọng, lễ trồng cây dịp này sẽ là sự khởi đầu của rất nhiều hoạt động bảo vệ môi trường. 

Nhân dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tặng 119.000 ly sữa cho hơn 1.300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hà Nội với tổng giá trị 800 triệu đồng. Công ty CP sữa Việt Nam cũng trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường tiểu học Tiên Dược B.


  • 08/10/2019 09:11
  • Minh Phương