Tương lai năng lượng tái tạo ở Việt Nam

Đây là chủ đề của Hội thảo cấp cao về phát triển thị trường năng lượng điện mặt trời tại Việt Nam vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Hội thảo do Vero IMC Vietnam phối hợp với các công ty trong lĩnh vực này tổ chức.

Việt Nam là quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng mặt trời - Ảnh: Ng.Tuấn

Hội thảo nhằm thúc đẩy phát triển thị trường năng lượng điện mặt trời tại Việt Nam và kết nối 100 nhà cung ứng thiết bị năng lượng trong và ngoài nước.

Tại hội thảo, các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm thực tiễn để xác định những thách thức, rủi ro và cơ hội hiện tại của thị trường năng lượng Việt Nam.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam là thị trường rất tiềm năng về lĩnh vực năng lượng điện mặt trời vì là một trong những quốc gia có ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong biểu đồ bức xạ mặt trời thế giới. 

Do đó, khi có sự hợp tác giữa các nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ và các chương trình hỗ trợ từ phía Chính phủ sẽ giúp khai thác hiệu quả nguồn năng lượng này cũng như mở rộng thị trường.

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng phác thảo nét tương đồng giữa các nước ASEAN trong việc phát triển công nghệ quang điện, hướng đi cần thiết để trở thành một thị trường quang điện có quy mô tại Việt Nam và khu vực.


  • 08/11/2017 10:34
  • Ngọc Tuấn