Tuyên Quang: Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện

Mới đây, Điện lực Chiêm Hóa (PC Tuyên Quang) đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chiêm Hóa, UBND xã Vinh Quang và Trường Tiểu học số 2 Vinh Quang (huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” năm 2017.

Các em học sinh tiếp nhận kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả thông qua các trò chơi - Ảnh: Sơn Thái

Tại buổi hoạt động ngoại khóa, hơn 317 em học sinh, giáo viên nhà trường đã tham gia những trò chơi tìm hiểu kiến thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, an toàn như: Đoán ô chữ, đố vui có thưởng...

Ông Vương Ngọc Uy – Giám đốc Điện lực Chiêm Hóa cho biết đây là hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức sử dụng điện tiết kiệm cho các em học sinh để hình thành thói quen sử dụng điện “đúng lúc, đúng cách và đúng nhu cầu”.

Qua chương trình này các em cũng là những tuyên truyền viên nhỏ, tuyên truyền tiết kiệm điện đến gia đình cũng như địa phương nơi các em sinh sống, để góp phần hình thành nếp sống văn minh và ý thức trách nhiệm về tiết kiệm năng lượng.

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng cho các em học sinh tài liệu kiến thức “Cẩm nang tiết kiệm điện”. Điện lực Chiêm Hóa cũng tặng số tiền 2 triệu đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Trước đó, Điện lực Hàm Yên (PC Tuyên Quang) cũng đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Yên, UBND xã Thái Hòa và Trường Tiểu học Đinh Thái tổ chức Chương trình hoạt động ngoại khóa "Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện", thu hút hơn 400 em học sinh, giáo viên nhà trường cùng các phụ huynh tham gia.