UBND tỉnh Bắc Ninh tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện hiệu quả

Ngày 6/8 tại TP Bắc Ninh, Bộ Công Thương đã phối hợp với UBND Bắc Ninh tổ chức Hội thảo “Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả: Trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp”.

Hội thảo “Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả: Trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp” diễn ra tại Bắc Ninh - Ảnh: Minh Phương.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, đồng thời tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR). UBND tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để cho doanh nghiệp tham gia chương trình hiệu quả.

Với chương trình DR, thời gian qua, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã lựa chọn 586 khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ từ 1 triệu kWh/năm đến trên 3 triệu kWh/năm để mời tham gia. Công ty đã ký kết thoả thuận với 11 khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ dưới 3 triệu kWh/năm và 23 khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ trên 3 triệu kWh/năm.

18 doanh nghiệp tham gia ký kết thỏa thuận thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải - Ảnh: Minh Phương.

Tại Hội thảo, đại diện EVN, các diễn giả, đại biểu, doanh nghiệp đã cùng thảo luận, nêu các khó khăn, thách thức của hệ thống điện Việt Nam, lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã giới thiệu chi tiết nội dung và lợi ích của chương trình quản lý nhu cầu điện, chương trình điều chỉnh phụ tải điện, các hỗ trợ của EVNNPC đối với doanh nghiệp tham gia chương trình DR tự nguyện.

Trong khuôn khổ Hội thảo, PC Bắc Ninh và 18 doanh nghiệp đã ký kết thỏa thuận thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải năm 2019.


  • 06/08/2019 03:56
  • Minh Phương