Úc: Telstra chuẩn bị xây dựng trang trại điện gió cấp điện cho 220.000 hộ gia đình

Trang trại điện gió này dự kiến sẽ bắt đầu được xây dựng vào năm 2018 tại tiểu bang Victoria, đi vào hoạt động giữa năm 2019.

Telstra cũng đã hợp tác với RES Australia trong dự án xây dựng trang trại năng lượng mặt trời.

Mới đây, Tập đoàn Viễn thông Telstra, ANZ, Coca-Cola Amatil và Đại học Melbourne đã ký kết những thỏa thuận hợp đồng mua bán điện dài hạn tại trang trại gió Murra Warra thuộc Horsham, Victoria. Cụ thể, những thỏa thuận này bao gồm giai đoạn đầu tiên trong dự án sản xuất 226 MW điện từ trang trại gió Murra Warra - thuộc quyền sở hữu của Macquarie Capital và RES.

Telstra cho biết, sau khi hoàn thành, trang trại điện gió này sẽ sản xuất được lượng điện năng lên đến 429 MW, đủ cung cấp cho hơn 220.000 hộ gia đình và nhiều hơn bất cứ khu vực nào thuộc bán cầu nam. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng năng lượng gió mà nó sẽ giúp giảm tải 900.000 tấn khí thải CO2 mỗi năm.

Ông Ben Burge, Giám đốc mảng năng lượng tại Telstra cho biết, nhờ sự hợp tác lần này mà liên minh 4 công ty, tổ chức trên đều đã đạt được chứng nhận về năng lượng tái tạo cũng như “giá năng lượng tốt nhất thị trường” hiện nay.

Theo thỏa thuận, Telstra sẽ cung cấp những dịch vụ thị trường năng lượng cho ANZ, Coca-Cola và Đại học Melbourne. Bên cạnh đó, trang trại gió Murra Warra cũng sẽ tạo ra rất nhiều việc làm nhờ hợp tác cùng các công ty địa phương và những tổ chức cộng đồng khác với 150 công trình xây dựng và 8 vai trò hoạt động riêng biệt.

Tháng 5/2017, Telstra cũng đã ký kết một thỏa thuận dài hạn với RES Australia nhằm hỗ trợ một dự án năng lượng tái tạo tương tự để phát triển trang trại năng lượng mặt trời 70 MW tại Emerald, miền Bắc Queensland.


  • 22/12/2017 10:20
  • Ngọc Tuấn (Theo: ZDnet, genk.vn)