Ứng dụng vật liệu mới để sản xuất nông nghiệp bền vững

Các doanh nghiệp cũng như các hộ nông dân sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam sẽ có cơ hội ứng dụng vật liệu mới trong chuyển đổi nông nghiệp thông qua buổi hội thảo “Ứng dụng vật liệu mới trong chuyển đổi nông nghiệp bễn vững tại Việt Nam” do Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV phối hợp với Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP.HCM (ECC HCMC) tổ chức, ngày 7/6/2017 tại TP.HCM.

Mô hình nhà sấy năng lượng mặt trời hiệu ứng nhà kính - Ảnh minh họa - Nguồn: ECC HCMC.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp, hộ nông dân sẽ có cơ hội để tiếp cận các giải pháp vật liệu mới trong nông nghiệp như: Nhà sấy năng lượng mặt trời hiệu ứng nhà kính, kho lạnh sử dụng vật liệu PUR, PIR… do Công ty Covestro (Hà Lan) giới thiệu. 

Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP. HCM cho biết, tại Việt Nam, dự án WeCare đã lắp đặt và thử nghiệm thành công kho lạnh và 3 mô hình nhà sấy năng lượng mặt trời tại các tỉnh Bình Phước, Đồng Tháp và Long An.

Những mô hình này đã phát huy được tính năng của vật liệu, giải pháp công nghệ mới trong việc chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ của hội thảo, Ban tổ chức sẽ trưng bày triển lãm ảnh nhà sấy sử dụng hiệu ứng nhà kính, kho lạnh mini sử dụng vật liệu PUR, PIR tiên tiến, những ứng dụng thành công của vật liệu polymer trong nông nghiệp.