'Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay trái đất'

Là thông điệp của chương trình Tắt đèn – Bật ý tưởng năm 2019 (chiến dịch thường niên được tổ chức nhằm hưởng ứng Giờ trái đất), do Công ty Cổ phần Thương mại BOO tổ chức với sự tham dự của đông đảo ngôi sao, người nổi tiếng có sức ảnh hưởng đến cộng đồng.

MC Phan Anh một trong những nghệ sĩ nhiều năm tham gia làm đại sứ cho chương trình Tắt đèn - Bật ý tưởng - Ảnh: Ng.Tuấn.

Trải qua 9 năm hoạt động, Tắt đèn - Bật ý tưởng đã lan tỏa sứ mệnh truyền cảm hứng tới giới trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung, giúp họ thúc đẩy những hành động xanh bảo vệ môi trường.

Với thông điệp "Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay trái đất", chương trình Tắt đèn - Bật ý tưởng 2019 mong muốn mỗi cá nhân bảo vệ môi trường bằng chính những hành động nhỏ hàng ngày, để hàng triệu hành động nhỏ sẽ cộng hưởng và tạo nên sự thay đổi tích cực tới trái đất. Chiến dịch năm nay còn hướng tới mục tiêu dài hạn là xây dựng nền tảng xanh bao gồm các tổ chức, doanh nghiệp, đại sứ và công dân đồng lòng hành động, tạo nên những thay đổi tích cực cho môi trường.

Những đại sứ đồng hành cùng chiến dịch năm nay gồm: Cầu thủ bóng đá Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Dũng, Đức Chinh, người mẫu Châu Bùi. Họ sẽ cùng với Tắt đèn - Bật ý tưởng lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới cộng đồng một cách mạnh mẽ nhất thông qua 3 giai đoạn chính.

Giai đoạn 1 gồm các hoạt động truyền thông online với điểm nhấn là Viral Clip cùng các đại sứ. Giai đoạn 2 là sự kiện chính - Lễ hội Tắt đèn vào ngày 30/3/2019 tại tòa nhà IPH Cầu Giấy. Giai đoạn 3 nhằm xây dựng một nền tảng xanh với sự kết nối của đại sứ, doanh nghiệp, các tổ chức và cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường. Đây là sự kiện thường niên của chiến dịch, giúp các bạn trẻ trải nghiệm các hoạt động thực tế về môi trường, từ đó nâng cao nhận thức và thay đổi hành động trong mỗi người.

Tắt đèn - Bật ý tưởng 2019 đánh dấu chặng đường 10 năm của chương trình.