Vĩnh Long tiếp nhận hai tàu thu gom rác sử dụng năng lượng mặt trời

Hai tàu thu gom rác chạy bằng năng lượng mặt trời do Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) tài trợ với tổng trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng, nhằm làm sạch môi trường sông Mê Kông đoạn qua địa bàn thành phố Vĩnh Long. UBND tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận ngày 5/6.

Hai tàu thu gom rác chạy bằng năng lượng mặt trời hoạt động trên sông Mê Kông địa bàn tỉnh Vĩnh Long. 

Trong quá trình vận hành thử nghiệm, UBND tỉnh Vĩnh Long giao Công ty Công trình công cộng tỉnh quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả phương tiện. Đồng thời, thường xuyên báo cáo cho UBND tỉnh xem xét, nhân rộng mô hình tại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, trong công tác thu gom rác trên sông, giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường do rác thải trên các dòng sông, nhất là các vùng đô thị tại Vĩnh Long.

Ông Bach Jong Kook, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam (thành viên của Tập đoàn Hanwha), cho biết: Làm sạch sông Mê Kông là chiến dịch có ý nghĩa giúp bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng đời sống người dân địa phương. Hoạt động này thêm một lần nữa khẳng định Tập đoàn Hanwha đã và sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho Việt Nam như một thành viên của cộng đồng địa phương.

Tập đoàn Hanwha với sự hỗ trợ của Tổng cục Môi trường Việt Nam và Viện Tăng trưởng Xanh toàn cầu, đã phát động chiến dịch “Làm sạch sông Mê Kông” tại tỉnh Vĩnh Long. Chiến dịch có sự tham gia của nhiều tình nguyện viên thực hiện thu gom rác dọc theo bờ sông, nhằm chống lại tình trạng ô nhiễm nước do chất thải trôi nổi trên sông Mê Kông.

 


  • 05/06/2019 05:12
  • Mai Nhiệm