Volkswagen ra mắt “bọ cánh cứng” phiên bản chạy điện e-Beetle

Hãng xe Volkswagen (VW) đã hợp tác với eClassics tung ra phiên bản chạy điện của chiếc Beetle - dòng xe mang tính biểu tượng của hãng xe Đức – Volkswagen. 

e-Beetle - “bọ cánh cứng” phiên bản chạy điện của hãng xe Volkswagen

Chiếc e-Beetle sẽ được ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2019 (diễn ra từ 12 - 22/9/2019 tại Đức). “Bọ cánh cứng” Beetle được eClassics cách tân với việc sử dụng các bộ phận của mẫu xe chạy điện e-Up! của VW, như pin, động cơ điện và hộp số.

Xe dùng mô-tơ điện công suất 82 mã lực (60 kW/ 81 mã lực) vận hành bằng bộ pin lithium-ion 36,8 kWh, cho phép xe chạy 200 km mỗi lần sạc đầy. Bộ pin này có tính năng sạc nhanh, chỉ cần khoảng 1 giờ là xe có thể chạy thêm 150 km.

Mẫu e-Beetle có trọng lượng 1.280 kg, nặng hơn bản động cơ xăng trước đây, do hệ thống khung gầm đã được gia cố và được trang bị hệ thống phanh mới. Hiệu suất của chiếc xe điện được cải thiện rõ rệt so với mẫu xe cũ, vì e-Beetle chỉ cần chưa tới 4 giây để đạt vận tốc 50 km/h từ vị trí xuất phát và chỉ cần hơn 8 giây để đạt vận tốc 80 km/h. Tốc độ tối đa của e-Beetle là 150 km/h.