WWF phát động cuộc thi 'Sáng kiến giảm rác thải nhựa'

Mới đây, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) đã phát động cuộc thi “Sáng kiến giảm rác thải nhựa” nhằm tìm kiếm các giải pháp sáng tạo giúp giải quyết vấn nạn rác thải nhựa.

Poster cuộc thi Sáng kiến giảm rác thải nhựa

Cuộc thi “Sáng kiến giảm rác thải nhựa” tập trung vào hai mục tiêu chính: Mục tiêu thứ nhất là giải pháp 3T (Tiết giảm, Tái sử dụng và Tái chế) được thực hiện tại 3 tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Rạch Giá và Phú Yên; mục tiêu thứ 2 là giải pháp nâng cấp, tối ưu hóa giá trị của rác thải nhựa thành các sản phẩm thân thiện với môi trường tại huyện đảo Phú Quốc.

Đối tượng tham gia dự thi là các cá nhân, nhóm và doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn quốc. Sẽ có hai vòng đánh giá để lựa chọn những giải pháp tiềm năng nhất. Vòng nhận hồ sơ trực tuyến sẽ được mở đến hết ngày 15/06/2020 tại địa chỉ www.tiny.cc/giamracnhua. Vòng thuyết trình chung kết dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 8/2020 tại Phú Quốc.

Tổng giải thưởng cuộc thi lên đến 400 triệu đồng, được chia đều cho 4 đội thắng cuộc để triển khai ý tưởng thực tế. Ngoài ra, mỗi đội thắng cuộc cũng sẽ nhận được sự cố vấn kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn từ các chuyên gia môi trường trong vòng một năm cũng như nhiều quyền lợi khác.

Bà Nguyễn Thị Diệu Thuý – lãnh đạo Chương trình Giảm thiểu rác nhựa của WWF-Việt Nam hy vọng, sau cuộc thi sẽ có thêm những giải pháp giảm thiểu tối đa lượng rác nhựa thải ra môi trường, không chỉ tại các tỉnh, thành phố đồng hành cùng cuộc thi mà còn có thể áp dụng rộng rãi trên toàn quốc.

 


  • 27/04/2020 10:28
  • Ngọc Tuấn