10 công trình kiến trúc tiết kiệm năng lượng nhất thế giới

Đây đều là những thiết kế đón đầu cho xu hướng xây dựng nhà ở thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Cập nhật ngày 09-11-2017

Kiến trúc đặc biệt của Ikaros House - Khả năng tiết kiệm năng lượng của ngôi nhà thậm chứ thu về hiệu quả trên mức kỳ vọng nhờ ứng dụng nhiều công nghệ xanh như tấm pin mặt trời, tấm cách điện chân không, hệ thống dẫn khí và thông gió tự nhiên…

Tấm pin mặt trời được thiết kế tách biệt với ngôi nhà Chuckanut Rodge 

Toàn cảnh “ngôi nhà của tự nhiên” tại nước Nga - Người phụ trách thiết kế và xây dựng ngôi nhà là kiến trúc sư Dowling đã sử dụng những vật liệu bền vững nhất để giúp khối kiến trúc này chống chọi lại điều kiện thời tiết khắc nghiệp.

Home for Life Ngôi nhà ấn tượng có khả năng tự tạo năng lượng tại Aarahus, Đan Mạch.

Casa No GeraTòa nhà này là thành phẩm của kiến trúc sư Roberto Chocori, được xây dựng trên mảnh đất nằm sâu trong một công viên tại Bồ Đào Nha. Điều đáng nói nằm ở chỗ, căn nhà sở hữu một vẻ ngoài đơn giản như “chìm” vào tự nhiên, nhưng thiết kế bên trong lại rất hiện đại, tiện nghi và thân thiện với môi trường.

Ngôi nhà thú vị này được xây dựng tại Ý và tọa lạc trên mảnh đất có độ cao 1200m so với mực nước biển.Thiết kế chú trọng tiêu thụ năng lượng xanh là điểm nổi bật của Fincube House. Đây là một căn nhà di động tiết kiệm điện năng, với tổng diện tích chưa đến 14 mét vuông. Mặc dù hạn chế về diện tích xây dựng, nhưng thiết kế của căn nhà hội tụ đầy đủ tiện nghi của cuộc sống đô thị hiện đại.

Căn biệt thự Robles Arquitectos tọa lạc tại một bãi biển xinh đẹp thuộc lãnh thổ Cộng hòa Costa Rica. Robles Arquitectos không chỉ sở hữu khả năng chống chọi bền bỉ với thời tiết mà còn tiết kiệm năng lượng trên mức kỳ vọng nhờ thường xuyên đón gió biển, tận dụng ánh sáng mặt trời.

Crooked House Ngôi nhà sở hữu thiết kế “nghiêng” đúng như tên gọi của nó. Tòa nhà này được xây dựng tại một vùng nông thôn ở Thụy Sĩ. Với thiết kế chia làm 2 tầng, khối kiến trúc này chú trọng việc tận dụng ánh mặt trời nhờ độ nghiêng hoàn hảo và  thiết kế tường kính ở nhiều phía.

Thiết kế ấn tượng của Hover House - Điểm nhấn trong thiết kế của Hover House là khả năng tận dụng tối đa ánh sáng và không gian ngoài trời. Từ xa nhìn lại, ngôi nhà đặc biệt này chẳng khác nào một tòa kiến trúc lơ lửng trên mặt đất.

Sự tinh tế toát lên từ thiết kế của ngôi nhà mang tên Ecomo - Ngôi nhà được thiết kế trên tiêu chí phát triển bền vững, ứng dụng công nghệ xanh. Điểm nổi bật của căn nhà là thiết kế tường kính tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa.

Nguồn: home.ifeng.com