Biến khu công nghiệp cũ thành không gian sống hiện đại

Một khu công nghiệp bị bỏ rơi ở London (Anh) đã được tái sinh và trở thành một cộng đồng hiện đại với những không gian sống và làm việc tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Cập nhật ngày 03-11-2016

Hãng thiết kế địa phương Stolon Studio đã lên kế hoạch phát triển cho dự án, được gọi là Forest Mews với sự sắp xếp hài hòa của những ngôi nhà xung quanh khu vực sân công cộng ngoài trời.

Dự án tạo ra một không gian sống bền vững, tiết kiệm năng lượng, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường với một hệ thống thoát nước kết hợp với thảm thực vật xanh, hệ thống thu gom, sử dụng nước mưa.

Không gian trong các ngôi nhà luôn thoáng mát và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Mỗi khung thép đều mang một kết cấu riêng để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và cảnh quan xung quanh thông qua các bức tường lớn. Hệ thống cách nhiệt được thiết lập trong các bức tường, sàn nhà và mái nhà, tạo ra một sự cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và hiệu suất nhiệt.

Cấu trúc của ngôi nhà nhấn mạnh tính chất bền vững, giúp điều hòa dòng chảy nước mưa.

Hệ thống sưởi ấm dưới sàn cũng được sử dụng trong suốt các không gian. Ngoài khu vực sân chung, mỗi ngôi nhà đều có một phần mở rộng cho những kế hoạch sinh hoạt ngoài trời.

Theo: baoxaydung.com.vn