• 22/06/2022

Trong những ngày nắng nóng, khó có thể tránh khỏi tiêu thụ điện nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên bạn cần tránh những sai lầm dưới đây khiến số điện nhảy vọt nhé.


  • 17/06/2022

Theo trang tin công nghệ trực tuyến Áo Iiasa.ac.at (IAA) số ra ngày 30/5, với việc giảm nhanh chi phí sản xuất năng lượng tái tạo (NLTT), như năng lượng gió và năng lượng mặt trời, nhu cầu công nghệ lưu trữ năng lượng ngày càng cấp thiết để cân bằng tốt cung- cầu về điện.


  • 17/06/2022

Theo báo trực tuyến Japantimes.co.jp của Nhật Bản (TJT) số đầu tháng 6/2022 cho biết, các nhà khoa học Nhật Bản vừa thử nghiệm thành công hệ thống tuabin khổng lồ dưới đáy biển để khai thác năng lượng từ các dòng hải lưu sâu, cung cấp nguồn điện vô tận cho con người. Đây là turbine khổng lồ có tên...


  • 10/06/2022

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí ACS Applied Materials & Interfaces của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ cho biết, Phòng thí nghiệm về năng lượng và cảm biến nano vi mô ở Bắc Kinh, thuộc Viện năng lượng nano và hệ thống nano Bắc Kinh (BINN) Trung Quốc vừa trình làng một loại gối thông minh. Gối có thể...


  • 08/06/2022

Trạm sạc xe điện đa năng là kết quả nghiên cứu của TS.Vũ Minh Pháp và cộng sự tại Viện Khoa học Năng lượng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã được hội đồng khoa học nghiệm thu xuất sắc. Điểm mới nhất của nghiên cứu là đã viết ra được thuật toán để lựa chọn công suất tối đa theo điều...


  • 08/06/2022

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chiếc máy điều hòa nhiệt độ thông minh vượt trội vừa làm lạnh nhanh, ổn định, lại có khả năng làm sạch không khí, diệt khuẩn hiệu quả,… vừa có thể điều khiển thiết bị chỉ bằng cái lướt tay bằng smartphone một cách tiện lợi.


  • 01/06/2022

Xây dựng là một trong những ngành tiêu thụ năng lượng rất lớn. Bởi vậy, trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, vấn đề tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng cần được tính đến ngay ở khâu thiết kế.


  • 01/06/2022

Băng Greenland đang tan chảy nhiều đến mức lượng nước mà nó tạo ra có thể sản sinh năng lượng hơn 10 dự án thủy điện lớn nhất thế giới.


  • 01/06/2022

Để vận hành căn cứ trên mặt trăng của NASA, phòng thí nghiệm quốc gia Sandia đang phát triển một lưới điện siêu nhỏ để phân bố điện từ lò phản ứng hạt nhân.


  • 01/06/2022

Mới đây, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức vinh danh 10 doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích trong tiết kiệm điện giai đoạn 2019-2021 trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh vinh dự có Công ty CP Xi măng Vicem Hạ Long được lựa chọn là doanh nghiệp có nhiều cách làm mạnh mẽ...