• 18/08/2022

Việt Nam đang triển khai những bước đầu của việc chuyển đổi từ năng lượng truyền thống sang năng lượng tái tạo (NLTT) xanh, sạch hơn. Đây cũng là xu hướng tất yếu giúp đảm bảo một nền kinh tế bền vững. Ông Hoàng Tiến Dũng - Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) trao đổi cụ...


  • 08/08/2022

Hơn 60 bóng đèn và 2 điều hòa nhiệt độ, thế nhưng tiền điện của họa sĩ Nguyễn Khắc Chinh chỉ dao động từ 700.000-1.200.000/tháng. Trao đổi với PV, anh chia sẻ: “Hãy sử dụng đủ và hợp lý, đừng lãng phí!”


  • 02/08/2022

Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên sau 12 năm triển khai Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, nhiều doanh nghiệp vẫn thờ ơ. Dưới đây là trao đổi với ông Đặng Hải Dũng- Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng, Bộ Công Thương về vấn đề này.


  • 05/07/2022

Bộ Công Thương hiện đang gấp rút xây dựng khung giá cho các dự án năng lượng tái tạo điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp cũng như cơ chế cho các dự án mới.


  • 23/06/2022

Việt Nam đang triển khai những bước đầu của việc chuyển đổi từ năng lượng truyền thống sang năng lượng tái tạo xanh và sạch hơn. Quá trình chuyển đổi sẽ mang lại nhiều cơ hội để phát triển nền kinh tế xanh bền vững nhưng cũng đặt ra thách thức không nhỏ.


  • 14/06/2022

Ông Hà Đăng Sơn – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Tăng trưởng xanh đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề triển vọng và thách thức tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đưa ra cam kết net-zero vào năm 2050.


  • 01/06/2022

Nền kinh tế đang phục hồi sau khi đại dịch COVID–19, cùng với thời tiết nắng nóng sẽ dẫn đến nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao. Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ( EVN) đã đề xuất cần khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo ở miền Bắc, song song đó là thực hiện đồng bộ các giải pháp để...


  • 01/06/2022

Đại diện Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (GWEC) cho biết, GWEC sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi.


  • 17/05/2022

Ông Sven Ernedal và Markus Bisel, các chuyên gia của Nhóm đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) đã có những trao đổi xung quanh việc thúc đẩy hiệu quả năng lượng nhằm đóng góp cho mục tiêu chuyển dịch năng lượng bền vững.


  • 12/05/2022

Tấm quang điện mặt trời uốn dẻo đang là một xu hướng nghiên cứu mới ở lĩnh vực khoa học vật liệu. “Trong tương lai gần, với xu thế sử dụng năng lượng sạch và tái tạo, thì đây là một nghiên cứu góp phần bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Do đó, ngày càng có nhiều ứng dụng trong...