Lắp kính cách nhiệt tiết kiệm điện cho ngôi nhà

Xin hỏi lắp kính cách nhiệt có thể tiết kiệm điện cho ngôi nhà không, có những loại kính cách nhiệt nào?

Trịnh Anh, Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội


24/04/2022

Trả lời

Kính cách nhiệt hay còn gọi là kính cản nhiệt giúp ngăn cản lượng nhiệt nóng từ môi trường bên ngoài như các bức xạ từ mặt trời hấp thụ vào nhà, hay vào mùa lạnh kính ngăn chặn hơi lạnh từ bên ngoài xâm nhập vào không gian bên trong qua các lối như cửa sổ và cửa ra vào. Ngoài ra, có nhiệm vụ loại bỏ nhiệt lượng nóng để luôn giữ cho không gian bên trong nhà mát mẻ và thông thoáng. Nhờ đó, giúp giảm chi phí điện năng cho gia đình.

Về cấu tạo, kính cách nhiệt là loại kính được cấu tạo từ hai hay nhiều lớp kính khác nhau. Các lớp kính được ngăn cách với nhau bằng chân không hoặc khí trơ khiến khả năng cách nhiệt và cách âm tốt hơn rất nhiều so với loại kính thông thường.

Hiện nay, trên thị trường có các loại kính cách nhiệt thông dụng gồm kính hộp, kính phản quang, kính Low-e, kính dán an toàn, kính cường lực cách nhiệt.

Phân loại

Đặc điểm

Kính hộp

Cấu tạo bởi 2 hay nhiều lớp kính và giữa các lớp kính được ngăn cách bởi các thanh đệm nhôm có chứa hạt hút ẩm. Lớp keo bên ngoài sẽ liên kết các lớp kính và thanh nhôm định hình.

Các hạt hút ẩm có tác dụng hút lớp không khí bên trong. Tất cả tạo thành một lớp không khí khô và ngăn cản sự truyền nhiệt hiệu quả.

Kính phản quang

Được phủ trên bề mặt một lớp phản quang bằng oxit kim loại, có tác dụng giảm luồng nhiệt dư thừa và độ chói sáng, cân bằng những ánh sáng thông thường cũng như ngăn chặn tia UV.

Giúp giảm tới gần 21% nhiệt lượng của không khí trong các tòa nhà cao tầng.

Kính Low-e

Được phủ lên bề mặt lớp melatic siêu mỏng có khả năng làm chậm sự phát tán nhiệt và ngăn ngừa sức nóng của ánh sáng mặt trời.

Sử dụng công nghệ thổi từ tính để phủ một hoặc nhiều lớp kim loại hoặc hoá chất đặc biệt lên bề mặt kính nhằm cản sức nóng bề mặt.

Kính dán an toàn

Được làm từ 2 hay nhiều lớp kính phẳng ghép lại, giữa các lớp kính được liên kết bằng màng phim PVB.

Có tác dụng giữ chặt mảnh kính vỡ không bị rơi ra ngoài khi có lực tác động.

Kính cường lực cách nhiệt

Có khả năng cách nhiệt, cách âm siêu việt.

Thường được dùng ở các tòa nhà, văn phòng, cao ốc, giúp tiết kiệm tối đa năng lượng.


  • 24/04/2022